123
Nhiều điểm trường xã Pả Vi không có điện - Báo Hà Giang điện tử

Nhiều điểm trường xã Pả Vi không có điện

Thứ Hai, 03/11/2014, 17:17 (GMT+7)

HGĐT- Để phát triển toàn diện hệ thống giáo dục ở tất cả các cấp học, những năm qua, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc đặc biệt chú trọng xây dựng điểm trường tại các thôn, bản. Tuy nhiên, hầu hết các điểm trường đến nay đều chưa có điện lưới.


Hiện xã Pả Vi có 3 trường học chính ở các cấp học là Mầm non, Tiểu học, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS và 5 điểm trường tại các thôn, bản. Toàn xã có trên 800 học sinh với tổng số 40 lớp học, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông và đa số là con hộ nghèo, cận nghèo. Do đó, hàng năm công tác giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và của ngành Giáo dục vận động các gia đình đưa con em trong độ tuổi đến trường, qua đó đưa tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đều đạt trên 90%. Tuy nhiên, khó khăn nhất mà thầy và trò ở 5 điểm trường đang phải đối mặt đó là tình trạng không có điện lưới.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác dạy và học, UBND xã Pả Vi mong muốn các cấp có thẩm quyền xem xét sớm đưa nguồn điện lưới Quốc gia về các thôn, bản và điểm trường để con em và người dân trên địa bàn xã được thụ hưởng ánh sáng. Qua đó, góp phần phát triển hệ thống giáo dục và nhân dân được tiếp xúc với nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm kinh tế qua phương tiện truyền thông như tivi, loa, đài để họ vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Văn Quân
.