Hà Giang

Hà Giang tham dự Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18

10:52, 15/05/2022

BHG - Tối 14.5, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Dự khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL cùng gần150 khách mời gồm đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND TP.Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Ninh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các đại biểu khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022.
Các đại biểu khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022.
 

Với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm nay diễn ra từ ngày 14 đến hết 17.5, gồm chuỗi hoạt động phong phú, kích cầu thị trường du lịch và giới thiệu Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến “An toàn-hấp dẫn-thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, Ngày hội tập trung những hoạt động chính như Hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19"; Chương trình Hội thảo "Du lịch Việt Nam - cơ hội và thách thức Hè 2022"; Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger...

Các người mẫu biểu diễn bộ sưu tập quảng bá hình ảnh Hà Giang và các tỉnh, thành trên cả nước tại Ngày hội.
Các người mẫu biểu diễn bộ sưu tập quảng bá hình ảnh Hà Giang và các tỉnh, thành trên cả nước tại Ngày hội.
 

Hội chợ kích cầu du lịch trong khuôn khổ Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 đã thu hút hàng 100 gian hàng của cộng đồng doanh nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước, với hàng loạt hoạt động ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi sản phẩm, dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước. Tỉnh Hà Giang cũng tham gia 1 gian hàng do Sở VH,TT&DL thực hiện. Gian hàng được trưng bày là các sản phẩm đặc sản của tỉnh như: Mật ong Bạc hà, trà San tuyết, dệt thổ cẩm... Đồng thời giới thiệu, quảng bá du lịch của tỉnh Hà Giang tới du khách trong nước và quốc tế. Gian hàng đã thu hút các đại biểu, du khách và hàng nghìn người dân TP. Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu.

Gian hàng trưng bày của tỉnh Hà Giang tại Ngày hội
Gian hàng trưng bày của tỉnh Hà Giang tại Ngày hội

Lan Anh – Thu Hoài


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ hội khèn Mông lần thứ VII và Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III huyện Đồng Văn năm 2022
BHG - Trong 2 ngày 29 và 30.4, tại sân Phố cổ Đồng Văn đã diễn ra Lễ hội khèn Mông lần thứ VII và Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Văn lần thứ III năm 2022. Đây là sự kiện do huyện Đồng Văn tổ chức thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.
30/04/2022
Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30.4 và Ngày Quốc tế Lao động 1.5
BHG - Tối 29.4, tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha, xã Phương Độ (T.p Hà Giang), UBND xã Phương Độ phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30.4 và Ngày Quốc tế Lao động 1.5. Đến dự và chung vui có lãnh đạo UBND thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Phương Độ; đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương.
30/04/2022
Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi
BHG - Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai (Mèo Vạc) đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Năm nay, lễ hội được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 25 – 27.4 (tức 25 – 27.3 âm lịch). Dự kiến lượng khách đến địa phương tăng mạnh trong thời gian này, do đó, bên cạnh việc tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức lễ hội, huyện Mèo Vạc chủ động thực hiện các nhiệm vụ nhằm tạo thuận lợi, sự hài lòng và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến tham quan, trải nghiệm.
29/04/2022
Đưa văn hóa trở thành nguồn lực nội sinh
BHG - Vùng đất biên cương Hà Giang - “phên giậu” vững chắc của Tổ quốc có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trải qua thăng trầm lịch sử, những con người nơi đây đã tạo dựng nên các sắc thái văn hóa độc đáo, kết tinh trong các di sản văn hóa (DSVH) vật thể và phi vật thể; kết tinh trong nếp sống, nếp nghĩ, tình cảm, tâm hồn người Hà Giang để tạo nên vùng đất đa sắc màu văn hóa.
28/04/2022