Hà Giang

Hoa Mai anh đào thu hút khách du lịch

19:33, 09/01/2022

BHG - Hoa Mai anh đào có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc - Nhật Bản. Thời điểm này, những cây Mai anh đào ở Đồng Văn đang đua nhau bung nở, thu hút khách du lịch đến tham quan trải nghiệm. 

Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng hoa Mai anh đào tại xã Lũng Cú.
Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng hoa Mai anh đào tại xã Lũng Cú.

Những năm gần đây, từ chính sách phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn, huyện Đồng Văn đã chú trọng trồng các loại cây tạo cảnh quan, trong đó có cây hoa Mai anh đào, tập trung trồng tại các địa phương như thị trấn Đồng Văn, xã Má Lé, Lũng Cú. 

Chị Nguyễn Phượng Hồng, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ, đã đi du lịch nhiều nơi, tuy nhiên, khi đến Hà Giang, đặc biệt tại Lũng Cú, chúng tôi thấy những cây hoa Mai anh đào nở rất đẹp. 

Địa điểm được du khách yêu thích, tìm đến ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm nhiều nhất là trung tâm xã Lũng Cú. Tại đây có gần 50 cây Mai anh đào đang nở rộ.

Với khí hậu mát mẻ, thuận lợi, nên việc trồng và phát triển các loại hoa tại những điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện Đồng Văn thời gian qua đã mang đến những tín hiệu tích cực về một hình ảnh du lịch thân thiện với môi trường. 

Bài, ảnh: Thiện Ngay – Đức Chung (Đồng Văn)


Cùng chuyên mục

Trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu và triển lãm ảnh "Việt Nam 2020", "Ấn tượng 2021"

BHG - Chào mừng Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025, chiều 29.12, tại Hà Nội, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải cuộc thi ảnh "Việt Nam 2020"; Triển lãm ảnh "Việt Nam 2020", "Ấn tượng 2021".

29/12/2021
Xây dựng Tân Lập thành điểm du lịch khám phá

BHG - Trên độ cao trung bình từ 800 m - 1.200 m so với mực nước biển. Xã Tân Lập (Bắc Quang) được ví như một Cao nguyên rộng trên 5.000 ha với nhiều cung bậc khác nhau, mang lại những cảm xúc ấn tượng. Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ là những nét văn hóa, đời sống tộc người rất đa dạng, phong phú rất cần được khám phá.

29/12/2021
Tiết học biên cương

BHG - Nhằm giúp các em học sinh hiểu biết về chủ quyền biên giới quốc gia và hình thành ý thức bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, Hội đồng đội xã Xín Cái (Mèo Vạc) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tổ chức Chương trình đến với địa chỉ đỏ gắn tiết học biên cương cho các em học sinh trên địa bàn.

29/12/2021
Ai gọi về mùa Cọ chín

BHG - Có lẽ đã lâu lắm mới có mùa quả Cọ sai nhiều như năm nay, có người nói là đã bốn năm, người lại nói đã sáu năm rồi. Còn chị tôi hay bị các cháu "lôi" đi hết thị trấn giúp trông nhà lại vào xã trông chắt thì nói: Lâu lắm rồi, gần như quên là có mùa quả Cọ.

27/12/2021