Những hình ảnh về ngày khai giảng đặc biệt, năm học 2021 - 2022

Thứ Hai, 06/09/2021, 11:00 (GMT+7)

BHG - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3347/UBND-VHXH về việc hướng dẫn các đơn vị trường học trong tỉnh triển khai công tác năm học mới và tổ chức khai giảng trong điều kiện phòng chống Covid-19.

Ngày 6.9, toàn tỉnh với trên 820 cơ sở giáo dục, trên 250.000 trẻ mầm non, mẫu giáo, học sinh phổ thông, học viên bổ túc văn hóa và 18.358 cán bộ quản lý, giáo viên đã thực hiện khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Ghi nhận của phóng viên Báo Hà Giang điện tử tại các địa bàn, các trường học đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, không tập trung tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022. Hoạt động khai giảng được tổ chức trong phạm vi lớp học, thời gian ngắn gọn, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh. Ngay sau lễ khai giảng, các trường bước vào giờ học, bắt đầu năm học mới đòi hỏi nhiều nỗ lực, cố gắng để vượt qua một năm dự báo sẽ có nhiều khó khăn.

Phụ huynh huyện Mèo Vạc đưa trẻ đến trường.
Phụ huynh huyện Mèo Vạc đưa trẻ đến trường. Theo FB: Trang thông tin Mèo Vạc

 

Buổi khai giảng trong lớp học tại Trường PTDT Nội trú huyện Mèo Vạc.
Buổi khai giảng trong lớp học tại Trường PTDT Nội trú huyện Mèo Vạc.Theo FB: Trang thông tin Mèo Vạc

 

Không khí khai giảng trong các trường học ở thành phố Hà Giang khá nghiêm trang, ý nghĩa.
Không khí khai giảng trong các trường học ở thành phố Hà Giang khá nghiêm trang, ý nghĩa.

 

 

Tại trường Tiểu học Trần Phú, TP. Hà Giang, dù khai giảng trong không gian lớp, nhưng sự trang trí của các lớp khá chu đáo, nghiêm tuc.
Tại trường Tiểu học Trần Phú, TP. Hà Giang, dù khai giảng trong không gian lớp, nhưng sự trang trí của các lớp khá chu đáo, nghiêm túc.

 

Cô giáo lớp 4B, Trường Tiểu học Tân Trịnh, huyện Quang Bình đọc Thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường.
Cô giáo lớp 4B, Trường Tiểu học Tân Trịnh, huyện Quang Bình đọc Thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường. Theo FB: Đoàn xã Tân Trịnh

 

Trước khi vào lớp, các học sinh được hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn, được tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
Trước khi vào lớp, các học sinh được hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn, được tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

 

Chùm ảnh của Bang Phúc, H. Cừ và FB Thông tin Mèo Vạc, Đoàn xã Tân Trịnh

.