Hà Giang

Khúc quân hành ngành Y chống dịch

15:27, 02/09/2021

BHG - Trước sự bùng phát dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh miền Nam, lực lượng y tế các đơn vị, địa phương phía Bắc đã có một “cuộc hành quân” vào Nam để chống dịch. Hàng ngàn lượt y bác sỹ từ các tỉnh, thành, các trung tâm, bệnh viện lớn ở miền Bắc đã lên đường chi viện cho miền Nam, trong đó có nhiều y bác sỹ từ mảnh đất Hà Giang xa xôi. Tất cả đều mang theo quyết tâm, trách nhiệm cao nhằm sớm dập dịch để cuộc sống sớm trở lại bình yên. Xúc cảm trước nhiệt huyết của các y, bác sỹ, Giáo sư, Anh hùng Lao động, Nguyễn Anh Trí, đại biểu Quốc hội đã sáng tác ca khúc “Khúc quân hành ngành Y chống dịch”. Ca khúc như một lời thôi thúc tinh thần các y, bác sỹ với trách nhiệm vẻ vang và niềm tin chiến thắng Covid-19. Đồng thời, qua ca khúc, để mỗi chúng ta cùng thấy được hình ảnh vất vả, sự biết ơn những người thầy thuốc đang ngày đêm chiến đấu hết mình vì cộng đồng.

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xúc động bài thơ của một người cha có con bị nhiễm Covid-19

BHG - Những ngày qua, Tp. Hà Giang và một số nơi trong tỉnh đã có các ca bệnh Covid-19. Trong đó, có những ca bệnh là các em học sinh, trẻ nhỏ. Trong hoàn cảnh như vậy, nhiều em nhiễm bệnh, ít hoặc không có triệu chứng đang được cách ly tại nhà và phải một mình ở trong phòng cách li của gia đình. Thương con, nhưng vì để đảm bảo phòng chống dịch, nhiều bậc phụ huynh cũng không thể gần gũi để vỗ về, động viên con. Anh Nguyễn Thái Hùng, ở địa bàn phong tỏa phường Ngọc Hà, Tp. Hà Giang...

31/10/2020
Đọc thơ ở Sơn Vĩ

BHG - Những năm trước khi con đường Hạnh Phúc chưa thông sang Mèo Vạc và đường liên xã từ trung tâm huyện lên Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ chỉ là đường mòn, ngựa thồ. Đồng bào Sơn Vĩ phải vượt Mã Pì Lèng sang chợ Đồng Văn để mua muối, dầu thắp sáng, hạt giống, bê con, dê giống… về phục vụ sinh hoạt, phát triển kinh tế.

30/10/2020
Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19

BHG - Trong các ngày từ 26-29, Sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.

29/10/2020
Hang Bó Mỳ điểm nhấn của Làng Văn hóa thôn Khun

BHG - Làng Văn hóa thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một trong những nơi không chỉ tập trung nhiều nét đặc sắc văn hóa dân tộc thiểu số nơi đây mà còn chứa nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, trải nghiệm trong hang đá tự nhiên chứa nhiều nhũ đá kỳ lạ mà còn có loài cá hiếm Dầm xanh.

29/10/2020