Sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ Sáu, 11/06/2021, 16:51 (GMT+7)

BHG - Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại cũng như công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh được an toàn, chu đáo trong mọi tình huống, mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã xây dựng kế hoạch bảo đảm giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh ta.

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ góp phần giúp các thí sinh được yên tâm, an toàn trong kỳ thi ( Trong ảnh: Các thí sinh điểm thi trường THPT Chuyên, Tp. Hà Giang trong kỳ thi năm 2020)
Sẵn sàng các phương án đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ góp phần giúp các thí sinh được yên tâm, an toàn trong kỳ thi ( Trong ảnh: Các thí sinh điểm thi trường THPT Chuyên, Tp. Hà Giang trong kỳ thi năm 2020)

Ngành Giao thông sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ; đặc biệt tăng cường kiểm tra, giám sát về hành trình, tốc độ vận hành của phương tiện, chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải; tăng cường đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông phục vụ kỳ thi… Trong trường hợp có sự cố xảy ra như mưa lũ, ngập lụt, Sở GTVT sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đề xuất phương án huy động xe chuyên dụng của công an, quân đội để đưa đón các thí sinh nếu xảy ra ngập lụt sâu. Đối với trường hợp các đoạn tuyến ngập sâu mà xe chuyên dụng và ô tô tải không qua được, hoặc quá nhiều vị trí ngập úng, số lượng xe tô tô không đáp ứng đủ thì có phương án huy động đóng các bè mảng bằng tre, vầu để trung chuyển các đại biểu, thí sinh đi qua. Người đi trên mảng phải được trang bị phao cứu sinh, hạn chế số lượng người trên mảng để đảm bảo an toàn. Ngành Giao thông cũng chỉ đạo, đối với các tuyến đường do các huyện, thành phố quản lý cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông nếu xảy ra sự cố trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tăng cường công tác tuần đường trong thời gian trước, trong và sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021…

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.