Hòn đảo nào lớn nhất Việt Nam?

Thứ Năm, 24/06/2021, 14:41 (GMT+7)

Theo Atlas Địa lý, quần đảo Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc (đảo Ngọc) là hòn đảo lớn nhất Việt Nam.

Đảo Phú Quốc có diện tích là 574 km2. Không chỉ là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, đảo Phú Quốc còn là thiên đường du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Diện tích đảo Phú Quốc tương đương với Singapore (719 km2). Đảo Phú Quốc cùng với quần đảo Thổ Chu đã hợp thành thành phố đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều đảo nhất Việt Nam. Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, tỉnh này có khoảng 2.000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. 

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, vịnh Hạ Long chính là nơi tập trung nhiều hòn đảo nhất của nước ta với hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ. 

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á, ven biển Thái Bình Dương. Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km, tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào và Campuchia ở phía Tây; phía Đông giáp biển Đông.

Theo Cổng thông tin Du lịch Khánh Hòa, đảo Bình Hưng thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là hòn đảo đẹp, thu hút khách du lịch thập phương. Mang đặc điểm của vùng đảo hoang sơ, Bình Hưng có nhiều các bãi đá, rạn san hô trải dài, bốn bề nước biển xanh ngắt, nguyên sơ. Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có, hòn đảo này được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam”. 

Đảo Phú Quý ở Bình Thuận còn được gọi với những tên khác như cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ, đảo Thuận Tịnh…Cách thành phố Phan Thiết 120 km, đây là một trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng Việt Nam. Tới đây, du khách có thể đứng lên mũi Doi nhìn sóng biển, đến Triều Dương - bãi biển lãng mạn nhất trên đảo, tham quan núi Cao Cát có chùa Linh Sơn nằm sát trong vách đá, hải đăng núi Cấm, thưởng thức các đặc sản như cua huỳnh đá, cá mú đỏ... 

Theo zing.vn

.