415 học sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Giang

Thứ Tư, 09/06/2021, 20:46 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 9-10.6, Trường THPT Chuyên Hà Giang tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 các khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, tiếng Anh, Sinh học và Tin học.

Các thí sinh rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi
Các thí sinh rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi

Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Giang năm nay có 418 thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký dự thi, trong đó có mặt là 415 thí sinh dự thi. Chỉ tiêu của nhà trường tuyển sinh 7 lớp chuyên, mỗi lớp 35 học sinh và 1 lớp không chuyên 45 học sinh. Các lớp chuyên gồm: Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, tiếng Anh, Sinh học và Tin học. Tỷ lệ thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên cũng có sự chệnh lệch, trong đó chuyên Văn là cao nhất với 72 thí sinh đăng ký, tiếp đến là chuyên Sinh 68 thí sinh; chuyên Hóa, chuyên Toán, chuyên Anh cùng có 66 thí sinh đăng ký. Môn có tỷ lệ thí sinh dự tuyển thấp nhất là Vật lý với 36 thí sinh.

Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào chiều 9.6
Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào chiều 9.6

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Giang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các thí sinh đến dự thi đều được đội thanh niên tình nguyện của trường đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay xát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Theo kế hoạch, sáng 9.6 các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày mai 10.6, thí sinh sẽ thi các môn chuyên còn lại.

Tin, ảnh: Lê Lâm

.