Thêm yêu, thêm nhớ Hà Giang qua ca khúc "Khúc hát săn mây"

Thứ Tư, 12/05/2021, 14:53 (GMT+7)

BHG - Hà Giang biên cương địa đầu Tổ quốc, mảnh đất luôn có sức hút lạ với mọi người. Miền đất Hà Giang cũng được coi là vùng đất của mây ngàn, gió núi. Đỉnh Chiêu Lầu Thi lãng mạn, nguyên sơ nơi phía Tây của tỉnh, là điểm nhấn của một vùng đất có lối canh tác độc đáo trên những trải ruộng bậc thang ngút ngàn. Nơi đó như một bảo tàng sống động, lưu giữ các giá trị văn hóa cực kỳ đặc sắc và để lại trong lòng người đầy cảm xúc mỗi lần ghé thăm. Giáo sư Nguyễn Anh Trí, đại biểu Quốc hội khóa XIV, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu T.Ư là một người đã đến Hà Giang. Ông đã ghi lại cảm xúc về miền đất Hà Giang qua ca khúc “Khúc hát săn mây”.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là người tài hoa, ông là giáo sưtiến sĩ y khoabác sĩchính trị gia, nhà sáng tác thơ và nhạc, thầy thuốc Nhân dân và Anh hùng Lao động. Được biết, ông là người đề xướng và tổ chức thành công “Lễ hội Xuân Hồng” và “Hành trình Đỏ - 2013” về hiến máu nhân đạo, đưa hoạt động hiến máu ở Việt Nam lên một tầm cao mới. Ông là người đã chỉ đạo Viện xây dựng thành công “Ngân hàng Tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng” – là mô hình chưa từng có ở Việt Nam. Ông được xem là nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam trong công nghệ truyền máu và ghép tế bào gốc với chi phí phù hợp với điều kiện Việt Nam. Công trình khoa học của ông và các cộng sự là một trong 9 công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2017, và Giải Nhất Nhân tài đất Việt 2016.

Báo Hà Giang điện tử trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ca khúc “Khúc hát săn mây” của giáo sư Nguyễn Anh Trí. Ca khúc do các ca sỹ Việt Tú và Sèn Hoàng Mỹ Lam thể hiện.

.