Tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ Ba, 20/04/2021, 14:02 (GMT+7)

BHG - Sáng 20.4, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT; phòng PA03 (Công an tỉnh); phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn về các nội dung: Phổ biến quy chế thi; các văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT; công tác hướng dẫn, thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; cập nhật dữ liệu vào hệ thống quản lý thi; công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT; công tác phối hợp với Công an tỉnh...

Kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Các địa phương được phân cấp tổ chức kỳ thi, đảm bảo sự chỉ đạo của Bộ GDĐT, sự phối hợp của các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ. Bộ GD&ĐT chỉ điều chỉnh một số điểm mang tính kỹ thuật trong Quy chế, để đảm bảo chặt chẽ hơn việc tổ chức và tạo điều kiện cho địa phương hoàn thành tốt hơn công tác tổ chức Kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT và chương trình GDTX cấp THPT; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.

Thông qua tập huấn, giúp cho các cán bộ, giáo viên làm công tác thi nắm vững quy chế thi; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, đúng quy chế.

Tin, ảnh: Biện Luân

.