"Hương Mộc miên" bức tranh tình thơ mộng của Cao nguyên đá

Thứ Hai, 26/04/2021, 12:07 (GMT+7)

BHG - Hà Giang mảnh đất địa đầu của Tổ quốc với những cảnh dẹp thiên nhiên kỳ vĩ, mang những bản sắc, dòng chảy văn hoá đặc sắc... Núi đôi Quản Bạ gắn với truyền thuyết về Tiên nữ giáng trần và câu chuyện tình yêu bất tử với chàng trai người Mông, tình mẫu tử thiêng liêng in dấu giữa đất trời. 

Rung động trước những điều kỳ diệu ấy, đặc biệt trước vẻ đẹp rực hồng của hoa Gạo (hoa Mộc miên) trên dòng sông Nho Quế mỗi độ Xuân về, chạm đến nơi sâu thẳm nhất của mỗi con người, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã viết lên bài thơ "Tình mộc miên" để chắp cánh cho tình yêu ở mảnh đất "Núi rừng huyền thoại", “Để muôn đời xao xuyến nhớ mong”. Với chợ Phong lưu Khâu Vai (chợ tình Khâu Vai) là nét văn hoá, là niềm mong mỏi của những chàng trai, cô gái “Yêu nhau tìm về khi không được thành đôi." 

Hoà vào truyền thống văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc và tình đất, tình người Hà Giang, tác giả đã vẽ nên bức tranh tình yêu thơ mộng, vĩnh cửu và vẻ đẹp hùng vĩ nên thơ của cảnh sắc nơi đây “Cùng bên nhau hoà vào mê cung đá” gửi gắm trọn vẹn tình cảm và  mong muốn đến mọi người trên mọi miền Tổ quốc sẽ về với Hà Giang yêu thương, thực hiện "lời hẹn với rừng xanh núi đá" để cùng nhau "thêu dệt mối tình nồng thắm cánh mộc miên".

Đồng điệu cảm xúc và với tình cảm yêu mến mảnh đất, con người Hà Giang, Nhạc sĩ Mạnh Chiến đã phổ nhạc bài hát "Hương Mộc miên", MV được ca sĩ sao mai điểm hẹn Vũ Thắng Lợi thể hiện làm nên một tác phẩm âm nhạc đặc biệt nhân dịp Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2021.

Mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức bài hát “Hương Mộc miên”

 

.