Hoạt động ngoại khóa "Thanh niên với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam"

Thứ Hai, 21/12/2020, 10:17 (GMT+7)

BHG - Sáng 21.12, Trường THPT Chuyên tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Chương trình ngoại khóa “Thanh niên với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam”, nhằm hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2020).

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Chuyên tỉnh tại buổi hoạt động ngoại khóa.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Chuyên tỉnh tại buổi hoạt động ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa, hơn 700 em học sinh và các thầy cô trong nhà trường đã được các CCB, những người từng trực tiếp tham gia các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc kể về những câu chuyện, sự chiến đấu kiên cường và anh dũng hi sinh để bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc. Qua lời kể của những nhân chứng lịch sử đã giúp các em hình dung và cùng sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc một cách chân thật và sống động nhất. Bên cạnh đó, các em học sinh đã được các bác CCB giải đáp thắc mắc qua những câu hỏi và những phần giao lưu.

Buổi ngoại khóa là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về vai trò to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.