Hà Giang

Cuộc thi Khiêu vũ tỉnh Hà Giang lần thứ II

18:47, 13/12/2020

BHG - Tối 12.12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, TT&DL tổ chức Cuộc thi các Câu lạc bộ (CLB) Khiêu vũ tỉnh Hà Giang lần thứ 2.

Câu lạc bộ Khiêu vũ 26.3 trình bày phần thi khiêu vũ cặp đôi.
Câu lạc bộ Khiêu vũ 26.3 trình bày phần thi khiêu vũ cặp đôi.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 9 CLB đến từ thành phố Hà Giang, huyện Bắc Quang và Hoàng Su Phì. Tham gia cuộc thi, các CLB tranh tài ở 2 nội dung, gồm: Khiêu vũ tập thể và khiêu vũ cặp đôi. Với hệ thống ánh sáng hoành tráng, hòa cùng các vũ điệu quốc tế cổ điển như Tango, Rumba, Cha cha cha…, các vũ công đã cống hiến cho khán giả nhưng bước nhảy điêu luyện, duyên dáng, hấp dẫn qua 9 tiết mục khiêu vũ tập thể và 11 tiết mục khiêu vũ cặp đôi. Thông qua cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho các CLB khiêu vũ được thể hiện, giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào khiêu vũ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phát hiện và lựa chọn các vũ công xuất sắc tham thi đấu khiêu vũ toàn quốc và quốc tế.

Vũ sư quốc tế Nguyễn Dũng giao lưu tại Cuộc thi.
Vũ sư quốc tế Nguyễn Dũng giao lưu tại Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các CLB tham gia. Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về CLB Khiêu vũ 26.3; đồng giải Nhất cặp đôi thuộc về CLB Khiêu vũ Doanh nhân tỉnh Hà Giang và CLB Khiêu vũ thể thao Quang Trung.

Ban tổ chức trao giải cho các câu lạc bộ tham gia.
Ban tổ chức trao giải cho các câu lạc bộ tham gia.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xúc động bài thơ của một người cha có con bị nhiễm Covid-19

BHG - Những ngày qua, Tp. Hà Giang và một số nơi trong tỉnh đã có các ca bệnh Covid-19. Trong đó, có những ca bệnh là các em học sinh, trẻ nhỏ. Trong hoàn cảnh như vậy, nhiều em nhiễm bệnh, ít hoặc không có triệu chứng đang được cách ly tại nhà và phải một mình ở trong phòng cách li của gia đình. Thương con, nhưng vì để đảm bảo phòng chống dịch, nhiều bậc phụ huynh cũng không thể gần gũi để vỗ về, động viên con. Anh Nguyễn Thái Hùng, ở địa bàn phong tỏa phường Ngọc Hà, Tp. Hà Giang...

31/10/2020
Đọc thơ ở Sơn Vĩ

BHG - Những năm trước khi con đường Hạnh Phúc chưa thông sang Mèo Vạc và đường liên xã từ trung tâm huyện lên Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ chỉ là đường mòn, ngựa thồ. Đồng bào Sơn Vĩ phải vượt Mã Pì Lèng sang chợ Đồng Văn để mua muối, dầu thắp sáng, hạt giống, bê con, dê giống… về phục vụ sinh hoạt, phát triển kinh tế.

30/10/2020
Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19

BHG - Trong các ngày từ 26-29, Sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.

29/10/2020
Hang Bó Mỳ điểm nhấn của Làng Văn hóa thôn Khun

BHG - Làng Văn hóa thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một trong những nơi không chỉ tập trung nhiều nét đặc sắc văn hóa dân tộc thiểu số nơi đây mà còn chứa nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, trải nghiệm trong hang đá tự nhiên chứa nhiều nhũ đá kỳ lạ mà còn có loài cá hiếm Dầm xanh.

29/10/2020