Hà Giang

CLB Thơ – ca thành phố Hà Giang tổng kết hoạt động năm 2020

17:16, 16/12/2020

BHG - Sáng 16.12, Câu lạc bộ (CLB) Thơ – ca thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của CLB năm 2020.

Các hội viên CLB thơ – ca thành phố Hà Giang chụp ảnh lưu niệm
Các hội viên CLB thơ – ca thành phố Hà Giang chụp ảnh lưu niệm

CLB Thơ – ca thành phố Hà Giang hiện có 41 hội viên. Không chỉ là một tổ chức xã hội, CLB còn là một sân chơi trí tuệ, nhân văn, tao nhã và đầm ấm nghĩa tình. Thời gian qua, CLB Thơ – ca thành phố Hà Giang luôn tích cực hoạt động sáng tác, sáng tạo thơ - ca góp phần thúc đẩy, phát triển phong trào văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống tinh thần. Năm 2020, hội viên CLB đã tham gia sáng tác nhiều tác phẩm, gồm nhiều thể loại thơ khác nhau với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu con người…, trong đó có 4 hội viên đạt giải Cuộc thi thơ “ Thành phố tôi yêu” và nhiều hội viên ra tập thơ hay, ấn tượng như tập thơ Vạt nắng thơ bay của của tác giả Bùi Sỹ Côn...

Trong thời gian tới, CLB Thơ – ca thành phố Hà Giang tiếp tục củng cố, giữ vững cả về số lượng và chất lượng; duy trì mọi hoạt động của CLB, các hội viên gắn kết với nhau hơn, để CLB trở thành điểm hẹn, điểm kết nối bổ ích, đem lại cho hội viên những niềm vui, cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong sáng tác cũng như trong đời sống.

Tại hội nghị, CLB Thơ – ca thành phố Hà Giang đã biểu dương 21 hội viên có nhiều tác phẩm hay, đặc sắc và có nhiều thành tích trong hoạt động của CLB.

Tin, ảnh: Vương Mai


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xúc động bài thơ của một người cha có con bị nhiễm Covid-19

BHG - Những ngày qua, Tp. Hà Giang và một số nơi trong tỉnh đã có các ca bệnh Covid-19. Trong đó, có những ca bệnh là các em học sinh, trẻ nhỏ. Trong hoàn cảnh như vậy, nhiều em nhiễm bệnh, ít hoặc không có triệu chứng đang được cách ly tại nhà và phải một mình ở trong phòng cách li của gia đình. Thương con, nhưng vì để đảm bảo phòng chống dịch, nhiều bậc phụ huynh cũng không thể gần gũi để vỗ về, động viên con. Anh Nguyễn Thái Hùng, ở địa bàn phong tỏa phường Ngọc Hà, Tp. Hà Giang...

31/10/2020
Đọc thơ ở Sơn Vĩ

BHG - Những năm trước khi con đường Hạnh Phúc chưa thông sang Mèo Vạc và đường liên xã từ trung tâm huyện lên Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ chỉ là đường mòn, ngựa thồ. Đồng bào Sơn Vĩ phải vượt Mã Pì Lèng sang chợ Đồng Văn để mua muối, dầu thắp sáng, hạt giống, bê con, dê giống… về phục vụ sinh hoạt, phát triển kinh tế.

30/10/2020
Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19

BHG - Trong các ngày từ 26-29, Sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.

29/10/2020
Hang Bó Mỳ điểm nhấn của Làng Văn hóa thôn Khun

BHG - Làng Văn hóa thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một trong những nơi không chỉ tập trung nhiều nét đặc sắc văn hóa dân tộc thiểu số nơi đây mà còn chứa nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, trải nghiệm trong hang đá tự nhiên chứa nhiều nhũ đá kỳ lạ mà còn có loài cá hiếm Dầm xanh.

29/10/2020