Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Yên Minh

Thứ Ba, 04/08/2020, 16:20 (GMT+7)

BHG - Ngày 4.8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi cấp tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế các điểm thi và làm việc với BCĐ thi huyện Yên Minh. Cùng đi có các thành viên BCĐ thi cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ thi huyện Yên Minh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với BCĐ thi huyện Yên Minh

Trước buổi làm việc với BCĐ thi huyện Yên Minh, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế 3 điểm thi là Trường THPT Mậu Duệ, Trường THPT Yên Minh và Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Yên Minh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Yên Minh năm nay có 409 thí sinh, trong đó số thí sinh chính thức là 371, thí sinh tự do là 38; có 3 điểm thi với 19 phòng thi. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ cho kỳ thi; các phương án đảm bảo an toàn tại các điểm thi; đưa, đón bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi và thí sinh dự thi được phối hợp triển khai nghiêm túc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Yên Minh. Đồng thời đề nghị: huyện Yên Minh tiếp tục rà soát lại tất cả công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất cần rà soát lại thật chi tiết và cụ thể nhằm đảo bảo phục kỳ thi tốt nhất; bố trí xe đưa đón, ăn, nghỉ cho cán bộ thanh tra; cần nắm và bám sát chặt chẽ các thi sinh tự do; chú trọng các yếu tố kỹ thuật, cấp nước, cấp điện; chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho thí sinh bước vào kỳ thi. Cùng với đó, Đoàn thanh niên phát huy vai trò xung kích tiếp sức mùa thi để bố trí hợp lý hỗ trợ các em học sinh tại các điểm thi; Công an huyện kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khâu phát khẩu trang cho các thí sinh; ngành Y tế bố trí khu vực chăm sóc cán bộ, giáo viên, thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Đảm bảo tốt các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang đầy đủ cho cán bộ, giáo viên, thí sinh dự thi.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.