Tổ chức thi thử Kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến

Thứ Sáu, 17/07/2020, 14:49 (GMT+7)

BHG - Trong 2 đợt (từ ngày 14 - 25.7), Sở GD&ĐT tổ chức thi thử Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho học sinh lớp 12 để đánh giá toàn diện, khách quan về năng lực, thái độ, kỹ năng của các em. Đây là lần đầu tiên việc thi thử của học sinh được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với quy mô cấp tỉnh.

Học sinh lớp 12 Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT tỉnh tham gia thi thử trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Học sinh lớp 12 Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT tỉnh tham gia thi thử trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Việc tổ chức thi thử trực tuyến được sử dụng thông qua phần mềm khảo sát chất lượng của Sở GD&ĐT. Nội dung và cấu trúc đề thi dựa trên cơ sở tham khảo bộ đề thi các môn của Bộ GD&ĐT đã công bố. Việc thi thử trực tuyến áp dụng cho tất cả các môn thi trắc nghiệm, trừ môn ngữ văn. Để kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị tốt việc ra đề thi, tổ chức coi thi, hỗ trợ kỹ thuật… Ngoài ra, các cơ sở giáo dục tổ chức thi đã bố trí thiết bị, cơ sở vật chất như: Đường truyền internet, máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hỗ trợ cho những em khó khăn, đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 được tham gia thi thử. Theo số liệu thống kê, đợt 1 (từ ngày 14 - 17.7), qua 2 môn thi bắt buộc là toán và ngoại ngữ, có 5.016 thí sinh tham gia thi và trên 10 nghìn bài thi đã nộp. Tỷ lệ thí sinh thi bằng máy tính để bàn chiếm 28%, số còn lại dùng các thiết bị di động.

Trong đợt 2 (từ ngày 18 - 25.7), các em sẽ tiếp tục thi thử các môn tự chọn trong 2 tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Hình thức thi trực tuyến giúp học sinh tự đánh giá năng lực của bản thân và là cơ sở để giáo viên có phương pháp ôn tập phù hợp, giúp các em đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.