Huyện Quản Bạ kiểm soát khách du lịch lưu trú trên địa bàn

Thứ Hai, 09/03/2020, 16:22 (GMT+7)

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn cả nước. Ngay sau khi cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 kết thúc, các lực lượng là thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện Quản Bạ phối hợp với thị trấn Tam Sơn và xã Quản Bạ tiến hành kiểm soát lượng khách du lịch lưu trú qua đêm tại 2 địa bàn trên.

Cơ quan chức năng huyện Quản Bạ kiểm soát lượng khách du lịch lưu trú tại xã Quản Bạ.
Cơ quan chức năng huyện Quản Bạ kiểm soát lượng khách du lịch lưu trú tại xã Quản Bạ.

Theo đó, các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra, kiểm soát lượng khách du lịch lưu trú tại các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, gồm: Kiểm tra giấy tờ tùy thân, lấy hành trình di chuyển của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài, đo thân nhiệt… Qua kiểm tra, tất cả khách du lịch đều có giấy tờ tùy thân đầy đủ, hợp tác với lực lượng chức năng cung cấp hành trình di chuyển du lịch; không phát hiện khách du lịch có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Là huyện cửa ngõ Cao nguyên đá Đồng Văn, lượng khách du lịch đến huyện Quản Bạ rất đông. Vì vậy, huyện đã chỉ đạo các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch, các lực lượng chức năng và 13 xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác nắm bắt tình hình, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; thực hiện nghiêm, đúng quy định về chế độ báo cáo; các công dân trên địa bàn huyện và công dân đi về từ địa phương nơi đang có dịch có dấu hiệu ho, sốt, khó thở cần khai báo với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Hoàng Chính - Hoàng Tâm (Quản Bạ)

.