Bảo tàng tỉnh tiếp nhận 28 hiện vật do người dân trao tặng

Thứ Ba, 14/01/2020, 17:14 (GMT+7)

BHG - Chiều 14.1, Bảo tàng tỉnh tổ chức tiếp nhận hiện vật do người dân trao tặng. Dự có lãnh đạo Sở Văn hóa TT&DL, UBND phường Trần Phú (thành phố Hà Giang), lãnh đạo Bảo tàng và Thư viện tỉnh…

Một số hiện vật do ông Nguyễn Minh Thưởng trao tặng cho Bảo tàng tỉnh.
Một số hiện vật do ông Nguyễn Minh Thưởng trao tặng cho Bảo tàng tỉnh.

Người hiến tặng hiện vật là ông Nguyễn Minh Thưởng, tổ 14, phường Trần Phú (thành phố Hà Giang). Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Minh Thưởng đã bàn giao cho Bảo tàng tỉnh bộ sưu tập của mình, gồm 28 hiện vật là đồ dùng, vật dụng thời kỳ bao cấp và thời kỳ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong đó có nhiều hiện vật bằng đồng như: Mâm, nồi, chậu, bàn là… Sau khi tiếp nhận hiện vật, Bảo tàng tỉnh sẽ xây dựng hồ sơ hiện vật, phương án trưng bày bổ sung vào gian trưng bày hiện vật thời kỳ bao cấp để làm phong phú nguồn tư liệu, hiện vật phục vụ công tác trưng bày, nghiên cứu và phục vụ khách tham quan trong thời gian tới.

Giám đốc Bảo tàng tỉnh tiếp nhận các hiện vật do ông Thưởng trao.
Giám đốc Bảo tàng tỉnh tiếp nhận các hiện vật do ông Thưởng trao.

Với tinh thần và việc làm tốt, ông Nguyễn Minh Thưởng đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong việc sưu tầm, lưu giữ và trao tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ

.