Tưng bừng Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Quản Bạ năm 2019

Thứ Bảy, 16/11/2019, 15:33 (GMT+7)

BHG - Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019, trong 2 ngày 15 – 16.11, huyện Quản Bạ tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc năm 2019. Dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Quản Bạ cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.

Các đội thi làm mèn mén của đồng bào dân tộc Mông
Các đội thi làm mèn mén của đồng bào dân tộc Mông

Tại ngày hội, đã diễn ra sôi nổi các hoạt động dân ca, dân vũ, thi trang phục truyền thống, thêu hoa văn; thi làm mèn mén, đan lát, làm bánh dày và thi đấu các môn thể thao dân tộc, trò chơi gian dân gian; trình diễn dệt lanh, tráng bánh phở và các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn... Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc huyện Quản Bạ nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện; là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên toàn huyện giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và củng cố thêm nhận thức, ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc.

Trình diễn tráng bánh phở của xã Đông Hà
Trình diễn tráng bánh phở của xã Đông Hà

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu quảng bá về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với đông đảo du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, phát huy, khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện Quản Bạ nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung về phát triển văn hóa, du lịch, dịch vụ trong giai đoạn hiện nay gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Các vận động viên thi chạy cà kheo
Các vận động viên thi chạy cà kheo

 

Du khách trải nghiệm trò chơi “Ai khỏe hơn ai”
Du khách trải nghiệm trò chơi “Ai khỏe hơn ai”

Tin, ảnh: Đ. Tâm – V. Mai

.