Lễ hội đua mảng huyện Bắc Mê lần thứ V năm 2019

Chủ Nhật, 17/11/2019, 17:53 (GMT+7)

BHG - Chiều 17.11, huyện Bắc Mê tổ chức Lễ hội đua mảng trên sông Gâm lần thứ V, năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Quang Bình cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đội thi đấu trên đường đua vòng chung kết.
Các đội thi đấu trên đường đua vòng chung kết.

Nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch chào mừng Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019. Đây là Lễ hội truyền thống được huyện Bắc Mê tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm. Hoạt động này, đã khơi dậy giá trị truyền thống, tập quán lao động sản xuất gắn với sông nước của người dân; nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần tuyên truyền cho người dân đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đồng thời tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo. Lễ hội có sự tham gia của 16 đội đua với gần 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Mê và 3 đội đến từ huyện Lâm Bình, Na Hang (Tuyên Quang) và huyện Quang Bình. Các đội tham gia thi đấu ở 2 cự ly 1.000m và 500m.

Lãnh đao huyện Bắc Mê trao cúp vô địch cho đội giải Nhất
Lãnh đạo huyện Bắc Mê trao cúp vô địch cho đội giải Nhất

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Minh Sơn, giải Nhì đội xã Yên Phong và các giải Ba xã Đường Hồng, giải Khuyến khích xã Giáp Trung.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.