Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng

Thứ Tư, 27/11/2019, 16:37 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 26 - 27.11, tại Nhà văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – TT&DL tổ chức Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng lần thứ nhất năm 2019.

Phần thi năng khiếu đạt giải tài năng của thí sinh Triệu Tà Sếnh, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì).
Phần thi năng khiếu đạt giải tài năng của thí sinh Triệu Tà Sếnh, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì).

Tham dự Hội thi có 20 thí sinh là những hướng dẫn viên tiêu biểu đến từ các Trung tâm Văn hóa – TT&DL huyện, làng văn hóa du lịch cộng đồng và các công ty hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh… Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Năng khiếu, kỹ năng thuyết minh và xử lý tình huống. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh tổ chức các trò chơi lôi cuốn khách du lịch, hoặc thể hiện năng khiếu kể chuyện, hát, biểu diễn nhạc cụ, tiểu phẩm.... Phần kỹ năng thuyết minh, thí sinh lựa chọn 1 khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để thuyết minh, giới thiệu. Đối với phần xử lý tình huống, thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên những câu hỏi tình huống thường xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ thuyết minh đối với khách du lịch.

BTC trao giải Nhất, Nhì cho các thí sinh.
BTC trao giải Nhất, Nhì cho các thí sinh.

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Hà Thúy Hồng (Trung tâm Văn hóa – TT&DL huyện Mèo Vạc); trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và nhiều giải phụ cho các thí sinh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao kiến thức, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các hướng dẫn viên; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các điểm du lịch, tài nguyên du lịch, các di sản văn hóa của Hà Giang đến du khách. Qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng của đội ngũ hướng dẫn viên, từ đó có những giải pháp thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Thủy

.