Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III

Thứ Bảy, 16/11/2019, 15:34 (GMT+7)

BHG - Tiếp nối các sự kiện trong Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V. Sáng 16.11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi bò đẹp lần thứ III, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn; đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo các chủ bò.

Ban giám khảo chấm thi
Ban giám khảo chấm thi

Tham dự Hội thi bò đẹp năm 2019 có 61 con bò đực đến từ 19 xã, trấn của huyện Đồng Văn. Toàn bộ là giống bò vàng địa phương từ 3 năm tuổi trở lên. Bò tham gia dự thi được các xã, thị trấn lựa chọn đảm bảo các tiêu chí sức khỏe tốt, nguồn gốc và lý lịch rõ ràng; đã được tiêm phòng các loại vắc xin theo quy định; bò không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng của bệnh truyền nhiễm. Tại hội thi, Ban giám khảo tiến hành chấm điểm theo các tiêu chí: Cơ thể khỏe mạnh, cân đối, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt; đầu to khỏe, trán rộng, lưng dài, vai rộng, u to đẹp…

Lãnh đạo huyện Đồng Văn trao giải Nhất cho chủ bò xã Sà Phìn.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn trao giải Nhất cho chủ bò xã Sà Phìn.

Hội thi bò đẹp huyện Đồng Văn lần thứ III nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm chăn nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học vào phát triển chăn nuôi, cải tạo đàn bò vàng địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Mở rộng quy mô chăn nuôi tập trung theo hướng gia trại, trang trại; đẩy nhanh số lượng, chất lượng, nâng cao tỷ trọng chăn nuôi, hoàn thành các chỉ tiêu Đề án nửa triệu con đại gia súc hàng hóa tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018-2020, tầm nhìn 2025. Thông qua đó, tạo sân chơi để người dân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi bò, các biện pháp phòng trừ dịch bệnh. Đồng thời, động viên, khuyến khích các chủ hộ có bò đẹp, chất lượng tốt để các hộ tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình thụ tinh nhân tạo cho bò cũng như nhân rộng giống bò vàng vùng Cao nguyên đá Đồng Văn có chất lượng tốt ra toàn tỉnh và khu vực.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho chủ bò. Giải Nhất thuộc về chủ bò của xã Sà Phìn.

                             Tin, ảnh: My Ly

.