Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Giang lần thứ 8

Thứ Bảy, 26/10/2019, 15:49 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.10, Quảng trường 26.3, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 8, năm 2019. Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Hà Giang và đông đảo các thầy, cô giáo, học sinh thuộc các trường học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố và các ngành tặng cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội khỏe.
Lãnh đạo thành phố và các ngành trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội khỏe.

Trong những năm qua, thành phố Hà Giang luôn quan tâm tới các phong trào thể dục, thể thao. Do đó, Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức sôi nổi ở các cấp học, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Hội khỏe Phù Đổng cũng là đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong trường học, với mục tiêu duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao của tuổi trẻ học đường. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần này có 410 vận động viên tiêu biểu, đại diện cho 19 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 3 ngày từ ngày 26 đến 28.10, các vận động viên sẽ thi đấu, tranh tài ở 5 môn, gồm: Điền kinh, đẩy gậy, bóng đá, cầu lông, bóng bàn. Thông qua những môn thi tại Hội khỏe Phù Đổng sẽ góp phần duy trì, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, phát hiện những nhân tố thể thao để tiếp tục đào tạo, rèn luyện và tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh.

Màn đồng diễn của khối mầm non.
Màn đồng diễn của khối mầm non.

Tại lễ khai mạc, đã diễn ra màn đồng diễn ấn tượng, đẹp mắt do các em học sinh trên địa bàn thành phố thể hiện gồm 3 chương: Ước mơ thần tiên; Em yêu Tổ quốc Việt Nam và Thiếu nhi thành phố Hà Giang đoàn kết, sáng tạo. Qua màn đồng diễn thể hiện tinh thần khát khao vươn lên trong học tập, rèn luyện thể chất; mang đậm khí thế tưng bừng, tinh thần thể thao cao thượng, quyết tâm giành thành tích tại các môn thi đấu.

Màn đồng diễn của khối tiểu học.
Màn đồng diễn của khối tiểu học.

 

Màn đồng diên của khối THCS.
Màn đồng diễn của khối THCS.

Tin, ảnh: An Dương

.