Hà Giang

Tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019

15:22, 26/09/2019

BHG - Sáng 26.9, Sở VHTT&DL phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch.
Lớp tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch.

Với mục tiêu xây dựng các điểm du lịch cộng đồng gắn với những sản phẩm truyền thống, đồng thời, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Sở VHTT&DL tổ chức tập huấn cho 74 học viên là lãnh đạo, cán bộ một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Trong thời gian 5 ngày (26 - 30.9), các học viên được nghiên cứu cách khai thác tài nguyên, phát triển sản phẩm và quy hoạch du lịch; giải pháp xây dựng tổng thể sản phẩm, điểm đến du lịch gắn với khai thác tối ưu các giá trị của Hà Giang trong phát triển du lịch bền vững; bảo vệ môi trường sinh thái trong hoạt động, phát triển du lịch; đặc điểm, nhu cầu của khách du lịch; một số mô hình quản lý, phân chia lợi nhuận đối với sản phẩm du lịch.

Với hình thức truyền đạt đa dạng, hiệu quả, lớp tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức hữu ích về kinh doanh, hoạt động du lịch cộng đồng. Qua đó, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, để Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Trường Mầm non xã Khâu Vai phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

BHG - Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp, ngành, phụ huynh học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên, Trường Mầm non xã Khâu Vai không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong cuối năm nay.

 

26/09/2019
Nghệ sỹ Ưu tú Ma Thị Nết hết mình vì nghệ thuật

BHG - Ngày 29.8, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) và vinh danh gần 400 nghệ sỹ trên cả nước. Trong danh sách ấy, chị Ma Thị Nết, Nghệ sỹ thuộc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang vinh dự được đón nhận danh hiệu NSƯT. Mặc dù là danh hiệu cá nhân, nhưng chị là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Giang có mặt tại buổi lễ để đón nhận danh hiệu cao quý đó. 

25/09/2019
"Thu vàng" ở Nấm Dẩn

BHG - Hàng năm, cứ vào dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, dọc theo Tỉnh lộ 178 qua địa bàn xã Nấm Dẩn (Xín Mần), những thửa ruộng bậc thang đang trong thời điểm chín vàng đẹp mắt, uốn lượn theo các sườn núi bên cạnh Thác Tiên – Đèo Gió, danh thắng bậc nhất của huyện Xín Mần.  

25/09/2019
Mèo Vạc: Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội

BHG - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng đẹp, bà con nhân dân các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực ra quân trồng hoa Tam giác mạch để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, năm 2019. Theo kế hoạch, năm nay huyện Mèo Vạc trồng khoảng 50ha cây Tam giác mạch. Được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 20-22.9, đợt 2 từ 5-10.10. Toàn bộ diện tích được gieo trồng tại địa bàn thị trấn Mèo Vạc, các xã Tả Lủng, Pả Vi, Pải Lủng… 

23/09/2019