Tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019

Thứ Năm, 26/09/2019, 15:22 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.9, Sở VHTT&DL phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch năm 2019.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch.
Lớp tập huấn, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về du lịch.

Với mục tiêu xây dựng các điểm du lịch cộng đồng gắn với những sản phẩm truyền thống, đồng thời, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Sở VHTT&DL tổ chức tập huấn cho 74 học viên là lãnh đạo, cán bộ một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Trong thời gian 5 ngày (26 - 30.9), các học viên được nghiên cứu cách khai thác tài nguyên, phát triển sản phẩm và quy hoạch du lịch; giải pháp xây dựng tổng thể sản phẩm, điểm đến du lịch gắn với khai thác tối ưu các giá trị của Hà Giang trong phát triển du lịch bền vững; bảo vệ môi trường sinh thái trong hoạt động, phát triển du lịch; đặc điểm, nhu cầu của khách du lịch; một số mô hình quản lý, phân chia lợi nhuận đối với sản phẩm du lịch.

Với hình thức truyền đạt đa dạng, hiệu quả, lớp tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức hữu ích về kinh doanh, hoạt động du lịch cộng đồng. Qua đó, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, để Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.