Niềm vui đạt chuẩn Quốc gia

Thứ Ba, 17/09/2019, 09:13 (GMT+7)

BHG - Bước vào năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học Xín Mần (Xín Mần) có thêm niềm vui khi vinh dự được đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Khuôn viên Trường Tiểu học Xín Mần.
Khuôn viên Trường Tiểu học Xín Mần.

Trường Tiểu học Xín Mần hiện có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, 13 giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Những năm qua, sự nghiệp giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm chương trình bồi dưỡng thường xuyên và đổi mới phương pháp dạy học; phát động giáo viên xây dựng kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, với 9 phòng học nhà kiên cố cùng khuôn viên rộng rãi, xanh - sạch - đẹp, đảm bảo các điều kiện dạy và học, cũng như các hoạt động ngoài giờ. Trường đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, nguồn nước sạch, có hệ thống thoát nước, có nơi thu gom rác thải và xử lý thường xuyên… Đặc biệt, hệ thống các phòng chuyên môn, thư viện và các phòng chức năng được nối mạng internet, đảm bảo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; duy trì có hiệu quả các hoạt động ngoài giờ, lồng ghép phong trào “Trường học thân thiện”, “Giáo dục kỹ năng sống” và một số câu lạc bộ phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, như: Câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, mỹ thuật; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động học sinh đến trường… nhờ vậy, nhiều năm học qua, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và sĩ số học sinh luôn đạt 100%...

Thầy giáo Sùng Vần May, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường có 2 điểm trường lẻ và 1 trường chính. Thời gian qua, nhà trường đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và khai thác hiệu quả internet, sử dụng mạng quản lý hồ sơ công việc của ngành; thường xuyên học hỏi và áp dụng những kinh nghiệm, tư liệu, phần mềm vào quản lý cán bộ, học sinh và chuyên môn. Bước vào năm học 2019 – 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thi đua “dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.

Bài, ảnh: Văn Long

.