Trường THPT Chuyên tỉnh sẵn sàng bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Năm, 13/06/2019, 10:32 (GMT+7)

BHG - Tính đến thời điểm này, Trường THPT Chuyên tỉnh đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để học sinh khối 12 sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27.6.

                        Trường THPT Chuyên tỉnh.
Trường THPT Chuyên tỉnh.

Trường THPT Chuyên tỉnh là điểm thi của 3 trường: THPT Chuyên tỉnh, THCS và THPT Phương Tiến, Trung tâm GDTX – hướng nghiệp tỉnh với tổng số 448 thí sinh. Trong đó, có 253 thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng; 99 thí sinh dự thi xét tuyển đại học, cao đẳn;, còn 96 thí sinh chỉ dự thi tốt nghiệp. Riêng Trường THPT Chuyên tỉnh có 363 thí sinh (251 thí sinh chính thức và 112 thí sinh tự do). Hiện nay, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho 19 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng và 5 phòng chờ. Bố trí đủ các phòng làm việc cho Hội đồng coi thi, điện thoại liên lạc, hệ thống camera tại phòng lưu trữ đề, bài thi. Có đầy đủ phòng công an, bảo vệ, y tế; phòng và tủ bảo quản đề thi, bài thi theo quy định. Nhà trường cũng chủ động các phương án khi có thiên tai, lũ lụt để đảm bảo thí sinh dự thi đầy đủ.

Việc ôn luyện cho học sinh khối 12 được thầy, cô Trường THPT Chuyên tỉnh thực hiện ngay từ đầu năm học 2018 – 2019. Nội dung ôn thi bám sát tài liệu hướng dẫn của Bộ, Sở GD-ĐT để bổ trợ, củng cố toàn diện kiến thức cho các em. Trong quá trình tổ chức ôn luyện cho học sinh, nhà trường đặc biệt quan tâm, chọn những giáo viên có trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm để ôn luyện cho các em. Nhà trường đã tổ chức 2 đợt thi thử với các dạng đề minh họa của Bộ GD-ĐT để học sinh làm quen với nội dung kiến thức và cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2019. Qua đó, giúp các em có thể tự đánh giá lại kiến thức của mình để kịp thời bổ trợ, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi chính thức.

Trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, cô giáo Vũ Thị Kim Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tỉnh, cho biết: Sau khi có các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và Sở GD-ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhà trường đã phổ biến chi tiết đến giáo viên, phụ huynh và học sinh khối 12 về quy chế thi, những điểm mới trong kỳ thi; hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng quy chế thi và hoàn thành đúng thời gian quy định. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự... và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi.

Em Nghiêm Hải Đăng, học sinh lớp 12 chuyên Tin, chia sẻ: “Năm nay, em làm hồ sơ đăng ký thi vào Trường Đại học Bách khoa, ngành Công nghệ thông tin và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cùng với việc ôn tập tại trường, được các thầy, cô hướng dẫn kỹ năng làm bài, hệ thống lại kiến thức, em cũng chủ động xây dựng đề cương ôn luyện, tích cực giải các dạng đề thi THPT Quốc gia do thầy, cô cung cấp và sưu tầm trên mạng; tìm hiểu thêm kiến thức KT-XH để có thể vận dụng vào bài thi”. Cũng trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, em Mai Hồng Nhung, học sinh lớp 12 chuyên Văn, cho hay: “Đến thời điểm này, việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi của em cũng đã tạm ổn. Em hy vọng sẽ đạt kết quả tốt, thực hiện được nguyện vọng đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự cố gắng, nỗ lực giảng dạy, ôn luyện của thầy và trò, hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, Trường THPT Chuyên tỉnh sẽ đạt được kết quả cao.

Bài, ảnh: YẾN VŨ

.