Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Yên Minh

Thứ Tư, 12/06/2019, 16:59 (GMT+7)

BHG - Ngày 12.6, tại huyện Yên Minh đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi cấp huyện về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Yên Minh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.

Kỳ thi năm nay, huyện Yên Minh được bố trí 2 điểm thi THPT Quốc gia, gồm: Điểm thi tại trường THPT Yên Minh và điểm thi tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS – THPT Yên Minh. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi là 400 thí sinh, trong đó số thí sinh chính thức là 379, thí sinh tự do là 21. Tổng số phòng thi tại 2 điểm thi dự kiến là 17 phòng. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thời gian này các trường học trên địa bàn huyện đang củng cố ôn luyện kiến thức cho các em học sinh. Đồng thời chuẩn bị kỹ các phương án cần thiết trước, trong và sau kỳ thi diễn ra; đặc biệt các phương án đảm bảo an toàn tại các điểm thi như: phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác y tế, điện và nước được đảm bảo, chuẩn bị kĩ càng trước kỳ thi.

Qua buổi làm việc đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT đề nghị huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung liên quan đến kỳ thi; phối hợp với các ngành, đoàn thể chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi; triển khai kế hoạch dạy học, ôn tập, đánh giá xếp loại học sinh, tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi được thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ cho kỳ thi và có phương án đưa đón cán bộ giảng viên các trường đại học đến làm nhiệm vụ tại điểm thi, bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi. Cùng với đó là phương án đưa đón học sinh tham dự kỳ thi, bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ cho học sinh tham dự thi.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.