Sáng nay, trên 5 nghìn thí sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Ba, 25/06/2019, 14:38 (GMT+7)

BHG - Sáng 25.6, cùng với hàng trăm nghìn thí sinh cả nước, trên 5 nghìn thí sinh toàn tỉnh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thí sinh vui mừng kết thúc môn thi buổi sáng 25.6 tại điểm thi Trường THPT Chuyên.
Thí sinh vui mừng kết thúc môn thi buổi sáng 25.6 tại điểm thi Trường THPT Chuyên.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 20 điểm thi, 224 phòng thi với 5.180 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 4.717 thí sinh giáo dục phổ thông; 463 thí sinh giáo  dục thường xuyên và 299 thí sinh tự do. Có 3.308 thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp; 1.686 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Điện lực cùng phối hợp tham gia công tác coi thi tại các điểm thi trên đia bàn tỉnh; Học viện Kỹ thuật quân sự tham gia chấm bài thi trắc nghiệm.

Năm nay, các cấp, các ngành đều có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi cả về cơ sở vật chất, kinh phí và các phương án hỗ trợ thí sinh; tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý tự tin, thoải mái cho các em bước vào Kỳ thi.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27.6. Trong buổi sáng của ngày thi đầu tiên, thời tiết trên địa bàn tỉnh đều thuận lợi; tất cả các thí sinh đến điểm thi an toàn. Kết thúc môn thi Ngữ văn buổi sáng an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh đều đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay hay, có hướng mở, tạo điều kiện để thí sinh phát huy kiến thức và khả năng tự luận.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.