Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại Quang Bình và Bắc Quang

Thứ Sáu, 14/06/2019, 11:04 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.6, đoàn công tác Sở GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Phụ trách làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại huyện Quang Bình và huyện Bắc Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các đồng chí trong đoàn trò chuyện với học sinh ôn thi tại trường THPT Xuân Giang.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các đồng chí trong đoàn thăm lớp học sinh ôn thi tại trường THPT Xuân Giang.

Theo số liệu tổng hợp, huyện Quang Bình có 2 điểm thi (THPT Quang Bình và THPT Xuân Giang) gồm có 20 phòng thi, với tổng số 363 thí sinh tham gia đăng ký dự thi. Tại huyện Bắc Quang có 5 điểm thi với 48 phòng thi; có tổng số thí sinh dự thi 1.065 thí sinh; trong đó có 53 thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho công tác thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Ban chỉ đạo thi của huyện Quang Bình và huyện Bắc Quang đã phân công rõ trách nhiệm đối với từng thành viên Ban chỉ đạo thi; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tại các điểm thi, tất cả các trường đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất như: bàn, ghế, bảng, hệ thống quạt, đèn chiếu sáng; bố trí phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản và tủ cất giữ đề thi, bài thi, việc lắp đặt camera giám sát đúng quy định phục vụ tốt cho công tác thi THPT Quốc Gia năm 2019...

Đoàn công tác Sở GD&ĐT làm việc với Ban chỉ đạo thi huyện Bắc Quang.
Đoàn công tác Sở GD&ĐT làm việc với Ban chỉ đạo thi huyện Bắc Quang.

Kết luận tại các buổi làm việc, Phó giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Bình đề nghị hai huyện một số nội dung như: Tiếp tục chỉ đạo, rà soát chính xác hồ sơ thí sinh, bảng điểm; tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất cho các hội đồng thi; chuẩn bị tốt các phương án phục vụ cho kỳ thi, đặc biệt là nơi ăn, nghỉ cho giám thị, học sinh từ nơi xa đến; nắm chắc nhóm học sinh cá biệt để có những biện pháp, kiểm soát chặt chẽ hơn trước khi vào phòng thi; yêu cầu các trường thực hiện việc vô hiệu hóa các wifi phát sóng intenet của trường trong thời gian tổ chức thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ tại các điểm thi, nguồn điện phục vụ camera giám sát phải đảm bảo hoạt động 24/24h. Tiếp tục quán triệt quy chế thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các lực lượng phục vụ; chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự... đảm bảo cho kỳ thi THPT 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.