Hội VHNT thành phố Hà Giang giới thiệu tác giả, tác phẩm mới

Thứ Tư, 26/06/2019, 14:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 26.6, Hội Văn học- Nghệ thuật (VHNT) thành phố Hà Giang tổ chức Chương trình giới thiệu tác giả, tác phẩm mới. Tham dự có đại diện Tạp chí Văn nghệ Hà Giang, Hội VHNT tỉnh; một số ban, ngành thành phố cùng đông đảo các hội viên.

Lãnh đạo Hội VHNT thành phố tặng hoa chúc mừng các tác giả.
Lãnh đạo Hội VHNT thành phố tặng hoa chúc mừng các tác giả.

Chương trình đã giới thiệu 3 tác phẩm mới thuộc lĩnh vực văn học và âm nhạc. Trong đó, các độc giả được tìm hiểu, thưởng thức 2 tập thơ: “Cao nguyên” gồm 80 bài của tác giả Đỗ Ngọc Kim, sinh năm 1954; “Niềm tin đổi mới” với 50 bài thơ của Nhà thơ Nguyễn Thùy Dương, sinh năm 1935. Đồng thời, đón nhận tập ca khúc “Xuân về trên Cao nguyên đá” gồm 33 bài hát của tác giả Nguyễn Thế Giang, sinh năm 1938. Ba tác giả tuy tuổi cao nhưng rất đam mê, có sức viết dồi dào, đã có nhiều cống hiến cho hoạt động VHNT của địa phương. Các tác phẩm được giới thiệu lần này nổi bật ở cách thể hiện mộc mạc, giản dị, mang đậm hơi thở cuộc sống, ca ngợi quê hương, đời sống văn hóa của đồng bào vùng cao…

Chương trình giới thiệu tác giả, tác phẩm mới là hoạt động thường xuyên của Hội VHNT thành phố nhằm tích cực triển khai Chương trình số 86 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”. Qua đó, quảng bá, giới thiệu các tác phẩm VHNT có giá trị, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thưởng thức VHNT của độc giả trên địa bàn.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.