Bắc Mê sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Tư, 05/06/2019, 09:05 (GMT+7)

BHG - Chưa đầy một tháng nữa là đến kỳ thi THPT Quốc gia. Hiện tại, huyện Bắc Mê đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi và tập trung ôn luyện cho học sinh.

Trường THCS-THPT Minh Ngọc tổ chức cho học sinh ôn luyện thi.
Trường THCS-THPT Minh Ngọc tổ chức cho học sinh ôn luyện thi.

Tại điểm thi huyện Bắc Mê năm nay có 304 thí sinh dự thi, là học sinh các trường: THPT Bắc Mê; THCS -THPT Minh Ngọc; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, với tổng số 13 phòng thi, địa điểm thi chính tại Trường THPT Bắc Mê. Nói về công tác triển khai và thực hiện, đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh về chỉ đạo triển khai công tác thi THPT Quốc gia năm 2019, UBND huyện đã quyết định thành lập BCĐ thi cấp huyện, gồm 19 thành viên, BCĐ thi đã họp xây dựng kế hoạch và triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chuẩn bị các phương án, điều kiện phục vụ kỳ thi. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, công khai quy chế và các văn bản sửa đổi, những điểm mới trong quy chế, quy định của kỳ thi đến đông đảo cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh, nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo và động viên học sinh...”.

Chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Bắc Mê.
Chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Bắc Mê.

Nhằm có một kỳ thi an toàn và hiệu quả, BCĐ kỳ thi đã đưa ra các phương án và chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất. Tại Trường THPT Bắc Mê là điểm thi chính, một số công tác chuẩn bị đã hoàn tất như: Nơi làm việc, sinh hoạt cho cán bộ, giáo viên coi thi; chuẩn bị đủ phòng thi, bàn ghế, khoảng cách, ánh sáng và các điều kiện quy định về phòng thi. Bố trí đủ các phòng làm việc cho Hội đồng coi thi, điện thoại liên lạc, bình cứu hỏa, các điều kiện đảm bảo an toàn cho đề thi, bài thi; văn phòng phẩm. Xây dựng kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi về trật tự, an toàn tại điểm thi và các khu vực lưu trú, nhà nghỉ cho cán bộ coi thi và học sinh lưu trú; chăm sóc sức khỏe, đảm bảo giao thông, nguồn điện...

Cùng với đó là công tác ôn luyện, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của kỳ thi. Nhằm bổ trợ cho các em những kiến thức cơ bản và tự tin bước vào kỳ thi, thầy Nguyễn Phú San, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Minh Ngọc cho biết: “Nhà trường đã tổ chức ôn luyện cho các em ngay từ đầu năm và chia làm 2 đợt. Nội dung ôn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản. Chọn những giáo viên có chuyên môn, trách nhiệm và có kinh nghiệm ôn thi. Để các em tự tin bước vào phòng thi, nhà trường đã tổ chức các kỳ thi thử, tọa đàm chuyên môn để rút kinh nghiệm, tổ chức nghiên cứu đề thi minh họa để đưa ra hình thức ôn phù hợp. Tổ chức tuyên truyền học tập quy chế, những điểm mới cũng như đưa ra những khó khăn của kỳ thi năm nay...”.

Đối với các em học sinh lớp 12, không khí ôn luyện chăm chỉ, rất tập trung với mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tới. Em Nguyễn Ngọc Thạch, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Bắc Mê, tâm sự: “Mục tiêu của em kỳ thi sắp tới là vào được Trường Đại học Luật Hà Nội. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, cùng với việc ôn luyện tại  trường, em chủ động ôn tại nhà với việc tham khảo các đề thi trên mạng và những đề thi các năm trước đó. Song song với đó, tổ chức rèn luyện sức khỏe hàng ngày thông qua những buổi đá bóng, qua đó vừa giúp tinh thần sảng khoái và ôn luyện cũng hiệu quả hơn...”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của cấp ủy, chính quyền và ôn luyện của các thí sinh, cho đến thời điểm này, huyện Bắc Mê đã chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho điểm thi, hứa hẹn kỳ thi năm nay sẽ đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh:  HOÀNG YẾN

.