Xã Phương Độ: Giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 12/05/2019, 15:51 (GMT+7)

BHG - Tối 11.5, tại chợ đêm xã Phương Độ, UBND xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) phối hợp với Câu lạc bộ thơ ca thành phố tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2019). Đến dự và cổ vũ có đồng chí Triệu Đức Thanh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; cấp ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.

Tiết mục hát then, đàn tính của các nghệ nhân dân gian xã Phương Độ biểu diễn tại đêm giao lưu.
Tiết mục hát then, đàn tính của các nghệ nhân dân gian xã Phương Độ biểu diễn tại đêm giao lưu.

Chương trình văn nghệ với 15 tiết mục ca, múa đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, kết hợp các làn điệu dân ca mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc trên địa bàn như: Hát then, hát cọi, độc tấu sáo trúc… Xen lẫn là các tiết mục hát, múa đương đại; các bài thơ ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, cảnh sắc thiên nhiên và con người Hà Giang.

Bằng lời ca, tiếng hát các thành viên trong đội văn nghệ, nghệ nhân dân gian của xã và Câu lạc bộ thơ ca thành phố Hà Giang đã mang đến cho khán giả không khí vui tươi, phấn khởi; tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc những cống hiến vĩ đại của Bác với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Văn Long

 

.