Mèo Vạc tổng kết công tác tổ chức 100 năm Lễ hội Chợ tình Khâu Vai

Thứ Bảy, 18/05/2019, 14:28 (GMT+7)

BHG - Chiều 17.5, Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện Mèo Vạc tổ chức tổng kết công tác tổ chức 100 năm Lễ hội Chợ tình Khâu Vai (1919 – 2019).

Sự kiện 100 năm Lễ hội Chợ tình Khâu Vai được tổ chức từ ngày 29.4 – 1.5 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút trên 27.000 lượt du khách đến với Mèo Vạc. Theo đánh giá, các ngành, các xã và các tiểu ban được phân công phụ trách các hoạt động tại Lễ hội đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, quá trình tổ chức vẫn còn gặp phải những khó khăn vướng mắc như: Sự phối hợp trong triển khai nhiệm vụ giữa các tiểu ban chưa đồng bộ, chặt chẽ và chưa thực sự chủ động trong công việc, còn đùn đẩy trách nhiệm giữa ngành với ngành, giữa ngành với xã. Một số xã chưa chú trọng đến các nội dung tham gia. Các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian còn ít, phân tán, không được luyện tập nên gây nhàm chán...

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc của các ngành, các xã. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nhiệm vụ được giao phụ trách, cùng bàn giải pháp, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trong những kỳ cuộc tiếp theo.

Minh Chuyên (Mèo Vạc)

.