Khai mạc Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang

Thứ Năm, 23/05/2019, 08:20 (GMT+7)

BHG - Tối 22.5, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh (thành phố Hà Giang), Tỉnh đoàn đã tổ chức Khai mạc Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2019, nhằm chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ VIII. Tham dự có: Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; một số sở, ngành và các đoàn dự thi đến từ các huyện, thành phố.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2019.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2019.

Tham gia Liên hoan năm nay có 351 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc, độ tuổi từ 6 – 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập tại các nhà thiếu nhi các huyện, Hội đồng Đội thành phố, các liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Trong đó, mỗi huyện, thành phố cử một đội tham dự 3 nội dung của Liên hoan gồm: Thi nghệ thuật; thi “Nghi thức Đội – Chỉ huy đội giỏi”; thi hùng biện tiếng Anh. Tại Liên hoan, các đoàn đã mang đến nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn, thể hiện nét đặc trưng văn hóa vùng miền, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân đến xem, cổ vũ như: Ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; các làn điệu dân ca địa phương…

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của Đoàn thành phố Hà Giang.
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của Đoàn thành phố Hà Giang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, thúc đẩy phong trào hoạt động của thanh thiếu nhi. Là dịp để các Nhà thiếu nhi cấp huyện, Hội đồng Đội thành phố giao lưu, học hỏi trong xây dựng các mô hình hoạt động, đặc biệt là hoạt động nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tin, ảnh: Lê Hải

.