Tư vấn trực tuyến Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019

Chủ Nhật, 07/04/2019, 14:57 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.4, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tư vấn Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các em học sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 – 27.7; các thí sinh làm thủ tục, nộp hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1 - 20.4. Sau ngày 20.4, thí sinh không được thay đổi thông tin đăng ký dự thi. Kỳ thi năm nay có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý: Điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT là 70% điểm kết quả Kỳ thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12, thay vì tỷ lệ 50 - 50 như trước; các thí sinh tự do và thí sinh GDTX được bố trí thi chung với các thí sinh THPT là học sinh lớp 12 trong năm tại một số điểm thi do Giám đốc sở GD-ĐT quyết định;  các thí sinh có chứng chỉ, bằng trung cấp nghề được ưu tiên cộng điểm.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Bình phát biểu tại Hội nghị
Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT và phòng chuyên môn thuộc Sở đã trả lời,  làm rõ các câu hỏi của học sinh tại các điểm cầu liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019 như: Thủ tục đăng ký dự bị đại học dân tộc; học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú tại các vùng đặc biệt khó khăn được xét ưu tiên như thế nào; thủ tục làm hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; đối với học sinh đã có chứng chỉ ngoại ngữ, có được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác hoặc miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT không; hình thức thay đổi nguyện vọng để xét tuyển đại học, cao đẳng; với những thí sinh có nhiều nguyện vọng thì nên đăng ký thứ tự như thế nào để tạo thuận lợi trong chọn ngành, chọn trường…

Các em học sinh đặt câu hỏi liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Các em học sinh đặt câu hỏi liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Hội nghị tư vấn về Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2019 giúp các em học sinh hiểu rõ thông tin liên quan đến Kỳ thi và tuyển sinh, chọn ngành, trường từ đó đưa ra các lựa chọn chính xác, phù hợp với năng lực của bản thân; tránh sai sót trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.