Trường THPT Xín Mần tham quan hướng nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Thái Nguyên)

Thứ Ba, 23/04/2019, 11:24 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.4, Đoàn công tác huyện Xín Mần do đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn và gần 50 học sinh Trường THPT Xín Mần đã có buổi tham quan hướng nghiệp tại Trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (tỉnh Thái Nguyên).

Các em học sinh tham quan hướng nghiệp tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.
Các em học sinh tham quan hướng nghiệp tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Năm 2019, trường tuyển sinh 11 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, với hơn 1.500 chỉ tiêu… Tại buổi tham qua hướng nghiệp, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của trường; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo và các ngành nghề đào tạo; gặp gỡ, trò chuyện với giảng viên, sinh viên đang theo học tại trường, đồng thời được chia sẻ, giải đáp những câu hỏi thắc mắc trước khi các em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Qua chương trình, nhằm trang bị thêm cho các em học sinh kiến thức thực tế, trực quan sinh động, giúp cho các em có định hướng tốt nhất trong việc chọn trường và chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đoàn công tác lãnh đạo huyện Xín Mần tham quan tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (thành phố Thái Nguyên).
Đoàn công tác huyện Xín Mần tham quan tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (thành phố Thái Nguyên).

Trong chuyến công tác, lãnh đạo huyện Xín Mần đã đi tham quan thực tế và học tập kinh nghiệm phát triển Làng văn hóa du lịch cộng đồng tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (thành phố Thái Nguyên).

Tin, ảnh: Văn Long

.