Huyện Xín Mần tổ chức Chương trình "Tham quan hướng nghiệp" cho học sinh lớp 12

Thứ Năm, 18/04/2019, 09:00 (GMT+7)

BHG - Chiều 17.4, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ, huyện Xín Mần phối hợp với nhà trường tổ chức Chương trình “Tham quan hướng nghiệp” cho học sinh lớp 12 năm học 2018 – 2019. Dự chương trình có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần; lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ; các thầy, cô giáo và 95 em học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT huyện Xín Mần…

Các em học sinh Trường THPT huyện Xín Mần tham quan tại xưởng sửa chữa ô tô của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ.
Các em học sinh Trường THPT huyện Xín Mần tham quan tại xưởng sửa chữa ô tô của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ.

Tham gia buổi tham quan, các em học sinh được tìm hiểu những thông tin cơ bản về Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ; tham quan, tìm hiểu xưởng thực hành, lớp học, khu nhà hiệu bộ, ký túc xá, thư viện, nhà giáo dục thể chất đa năng, sân tập lái ô tô… Tại đây, các đại biểu và các em học sinh cùng thảo luận, trao đổi thông tin về công tác đào tạo và giải quyết việc làm sau đào tạo, giúp giải đáp những vướng mắc cho các em học sinh.

Trước đó, tháng 3.2018, huyện Xín Mần đã tiến hành ký kết với Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ về việc phối hợp trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho người lao động. Chương trình “Tham quan, hướng nghiệp” cho các em học sinh lớp 12 lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề đào tạo của nhà trường. Từ đó có định hướng trong việc lựa chọn nghề phù hợp với bản thân; giúp các em có thêm nhiều cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, sớm tham gia thị trường lao động; đảm bảo việc làm, thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

                                      Tin, ảnh: MY LY

.