Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổng kết công tác Văn học, Nghệ thuật năm 2018

Thứ Hai, 14/01/2019, 15:09 (GMT+7)

BHG - Sáng ngày 14.1, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác văn học, Nghệ thuật năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác văn học, nghệ thuật năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Luyến, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban ngành, cùng đông đảo các hội viên.

Lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới trao giải cho các tác giả đoạt giải  Cuộc thi Xây dựng Nông thôn mới.
Lãnh đạo Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Xây dựng Nông thôn mới.

Năm 2018, Hội VHNT với hơn 165 hội viên tiếp tục phát huy các hoạt động bám sát tình hình nhiệm vụ chính trị, văn hóa của tỉnh nhà. Trong năm qua Hội đã xuất bản 12 số Tạp chí Văn nghệ Hà Giang với nội dung đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc, bám sát chủ chương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tập chung quảng bá các Lễ hội văn hóa và du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó Hội cũng phát động cuộc thi sáng tác VHNT trên 3 chuyên ngành Văn học, Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” lần thứ 2 với kết quả thu được 167 tác phẩm của 72 tác giả, hỗ trợ các tác giả in 18 đầu sách văn học, xuất bản sách Mỹ thuật Hà Giang, giai đoạn (1992 -2018).

Hội nghị cũng đề ra phương hướng phát triển VHNT tỉnh Hà Giang với mục tiêu bám sát thực tiễn cơ sở với tiêu chí chân, thiện, mỹ. Xây dựng nhân cách con người Hà Giang và văn hóa lối sống xã hội với những đặc trưng đoàn kết, nhân ái, cần cù, tự lực tự cường góp phần xây dựng hình ảnh Hà Giang giàu đẹp trong mắt bạn bè trong và ngoài nước. Hội nghị cũng trao giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi chủ đề  “Xây dựng nông thôn mới”, giải tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc năm 2018, kết nạp hội viên mới và phát động cuộc thi sáng tác mỹ thuật về đề tài “Hà Giang điểm hẹn”.

                                                         Tin, ảnh: Trọng Toan

.