Trao giải cuộc thi Ảnh báo chí – nghệ thuật "Đất và người Hà Giang"

Thứ Hai, 03/12/2018, 15:56 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.12, tại trụ sở Báo Hà Giang, BCH Chi đoàn Báo Hà Giang tổ chức trao giải cuộc thi Ảnh báo chí – nghệ thuật “Đất và người Hà Giang” lần thứ nhất, năm 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Hà Giang; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và các đoàn viên trong Chi đoàn.

Ban biên tập Báo Hà Giang trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi.
Ban biên tập Báo Hà Giang trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi.

Cuộc thi Ảnh báo chí – nghệ thuật “Đất và người Hà Giang” lần thứ Nhất, năm 2018 được BCH Chi đoàn Báo Hà Giang phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6). Ban tổ chức đã nhận được 29 tác phẩm tham dự của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Báo Hà Giang, trong đó có 3 phóng sự ảnh và 26 ảnh đơn. Qua quá trình chấm và thẩm định, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải, đồng chí Nguyễn Trung Thu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Hà Giang nhấn mạnh, mặc dù là năm đầu tiên tổ chức ở quy mô cấp Chi đoàn, nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ các đoàn viên. Các tác phẩm tham dự có đề tài phong phú, chất lượng ảnh tương đối tốt, phản ánh được những vấn đề có tính thời sự và ghi lại những khoảng khắc sinh động  của cuộc sống. Tổng biên tập Báo Hà Giang mong muốn cuộc thi lần này sẽ là tiền đề để Chi đoàn Báo Hà Giang tiếp tục duy trì, tổ chức tốt hơn trong những năm tiếp theo, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các phóng viên trẻ, từng bước nâng cao chất lượng ảnh báo chí, góp phần nâng cao chất lượng của tờ báo Đảng bộ tỉnh.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.