Phòng GD&ĐT Mèo Vạc và Bắc Mê tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THCS

Thứ Năm, 08/11/2018, 10:42 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.11, Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THCS năm học 2018 – 2019.

Năm học này, các Trường THCS trên địa bàn huyện đều có sản phẩm dự thi cấp huyện, với tổng số 22 dự án. Các dự án tham dự thuộc 7/22 lĩnh vực KHKT do Bộ GD&ĐT quy định, gồm: Lĩnh vực Hoá học 2 dự án; Kỹ thuật Môi trường 3 dự án; cơ khí kỹ thuật 10 dự án; Khoa học xã hội – Hành vi 4 dự án; Khoa học thực vật 1 dự án; Vi sinh 1 dự án; Phần mềm hệ thống 1 dự án.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc trao giải Nhì cho dự án “Bảo tồn và phát triển nghề thêu truyền thống của dân tộc Lô lô, thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc” của Trường PTDT Nội trú huyện.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc trao giải Nhì cho dự án “Bảo tồn và phát triển nghề thêu truyền thống của dân tộc Lô lô, thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc” của Trường PTDT Nội trú huyện.

Tại cuộc thi, các thí sinh phải trình bày trước Ban Giám khảo về nội dung dự án, có thể minh hoạ dự án bằng nhiều hình thức khác nhau và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giám khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án có sự đầu tư công phu, sáng tạo, ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn như: Dự án “Bảo tồn và phát triển nghề thêu truyền thống của dân tộc Lô Lô ở thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc” của trường PTDTNT huyện; dự án “Chuông trống trộm” của Trường PTDTBT THCS xã Lũng Chinh; dự án “Máy tách hạt ngô 4.1” của Trường PTDTBT THCS Sủng Trà….

Đây là dịp để các em học sinh giao lưu, giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học của mình đến các thầy, cô và bạn bè các trường bạn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm sáng tạo KHKT, vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Từ đó tạo cho các em niềm đam mê sáng tạo KHKT ứng dụng vào sản xuất.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức công nhận cho 9 nhóm học sinh có sản phẩm đạt giải, trong đó trao 1 giải Nhì cho trường PTDT Nội trú huyện và tham dự cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THCS cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 vào tháng 12.2018. Trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các trường còn lại.

                      Lê Tho (Trường PTDTBT THCS Sủng Trà)


* Sáng 7.11, Phòng GD&ĐT Bắc Mê đã tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT THCS cấp huyện, lần thứ IV, năm học 2018 - 2019.

Cuộc thi năm nay có 11 trường tham gia, với 12 dự án, mỗi dự án là một sự sáng tạo trên các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội do chính các em học sinh tìm tòi nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn các dự án để trao 1 giải Nhất cho Trường PTDT Nội trú, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 Khuyến khích. Phòng GD&ĐT Bắc Mê cũng đã chọn 2 dự án tham gia cuộc thi khoa học cấp tỉnh sắp tới.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê trao giải cho các dự án đạt giải
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bắc Mê trao giải cho các dự án đoạt giải

                                    Công Hoan (THCS Yên Phú)

 

.