Liên hoan Tuyên truyền văn hóa lưu động toàn tỉnh lần thứ 5

Thứ Ba, 28/08/2018, 11:00 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 26 – 27.8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Giang, đã tổ chức Liên hoan Tuyên truyền văn hóa lưu động (TTVHLĐ) toàn tỉnh lần thứ 5 với chủ đề “ Tuyên truyền phổ biến Luật Du lịch”. Tham dự liên hoan có 11 Đội với hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho đội TTVHLĐ huyện Mèo Vạc.
Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho đội TTVHLĐ huyện Mèo Vạc.

Liên hoan TTVHLĐ toàn tỉnh lần thứ 5, năm 2018 là sân chơi bổ ích cho các tuyên truyền viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, giúp công tác TTLĐ ngày một hiệu quả hơn. Tại liên hoan, 11 đội sẽ tham gia các phần thi: Trang trí xe tuyên truyền và diễu hành quanh thành phố; tham gia thi các tiết mục ca, múa, nhạc tuyên truyền; cổ động trực quan và một tiểu phẩm tuyên truyền với nội dung về phổ biến Luật Du lịch và các chủ trương, chính sách của tỉnh trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, các đội sẽ tham gia TTLĐ tại một số điểm chợ phiên thuộc các xã trên địa bàn thành phố và xã Đạo Đức (Vị Xuyên) nhằm phục vụ nhân dân.

Với chủ đề của năm, liên hoan đã góp phần đưa Luật Du lịch, Chương trình về phát triển văn hóa gắn với du lịch, chương trình xây dựng làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới theo tuyên bố Panhou... phổ biến đến đông đảo người dân. Sau 2 ngày diễn ra liên hoan, các đội thi đã đem đến nhiều tiết mục hay và đặc sắc, thể hiện tài năng và đầu tư cho từng phần thi. Qua đó, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội TTVHLĐ Mèo Vạc, vinh danh 11 tuyên truyền viên suất sắc đến từ các đội và trao tặng nhiều giải khác...

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.