Nhiều cảnh quay bạo lực, "Quỳnh búp bê" bị tạm dừng lịch chiếu

Thứ Năm, 12/07/2018, 13:53 (GMT+7)

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc bộ phim “Quỳnh búp bê” có bị dừng chiếu hay không, nhưng hiện nay trên website của Đài truyền hình Việt Nam (THVN) đã gỡ lịch chiếu bộ phim này vào thứ năm và thứ sáu trên kênh VTV1 vào các tuần kế tiếp.

Được đánh giá là một phim có chất lượng tốt, khai thác đề tài xã hội gai góc, nội dung đề cập đến vấn đề nhạy cảm, nhưng do phim có nhiều cảnh bạo lực và tình dục, lại chọn chiếu vào khung giờ vàng, “Quỳnh búp bê” đã vấp phải sự phản đối của dư luận.

Bộ phim “Quỳnh búp bê” xoay quanh cuộc đời của ba cô gái, là Quỳnh (Phương Anh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh). Hoàn cảnh sống của Quỳnh, Lan và My khác nhau nhưng cuối cùng số phận đẩy họ vào cùng một "động quỷ", nơi mà chất đầy nỗi tủi nhục, xót xa và đau đớn. Họ và nhiều cô gái khác phải chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập trước mắt mà không có một lối thoát…

Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên đẹp, có kinh nghiệm diễn xuất như NSƯT Nguyễn Hải, Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, được Mai Hồng Phong - một đạo diễn có nghề thực hiện.

Sau khi nhận được sự phản hồi của khán giả, VTV đã cho gắn nhãn 18+ cho bộ phim (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), và khuyến cáo trẻ em xem khi có phụ huynh xem cùng. Đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên của VTV gắn mác 18+.

Tuy nhiên, việc chiếu ở khung giờ vàng 20h45 trên kênh VTV1 là kênh thời sự, chính luận thì việc gắn nhãn 18+ vẫn chưa thực sự thoả đáng. Bên cạnh đó, ồn ào xoay quanh trang phục của nhân vật “bảo kê” những cô gái làng chơi gần giống với trang phục công an cũng khiến bộ phim gặp nhiều chỉ trích. 

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký của VTV cho biết, “Tuy chưa có câu trả lời, nhưng thông tin chính thức sẽ được VTV đưa ra sớm nhất có thể!”.

Theo HNM

.