"Gieo mầm" tình yêu với trái bóng

Thứ Sáu, 06/07/2018, 16:58 (GMT+7)

BHG - “Không từ bỏ giấc mơ, dù khó khăn đến thế nào” là thông điệp được Huấn luyện viên (HLV) trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo gửi gắm tại Chương trình “Gieo mơ ước cùng Taekwang Vina” vừa được tổ chức tại huyện Yên Minh. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa dành cho các em nhỏ đam mê bóng đá ở các địa bàn khó khăn. Thông qua đó, góp phần lan tỏa, “gieo mầm” tình yêu với trái bóng cho những trẻ em nghèo nơi địa đầu Tổ quốc.

HLV Park Hang Seo hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng cho các em.
HLV Park Hang Seo hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng cho các em.

“Gieo mơ ước cùng Taekwang Vina” là Chương trình từ thiện phi lợi nhuận dành cho trẻ em khó khăn, được tổ chức bởi HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Park Hang Seo. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial của Hàn Quốc phối hợp cùng doanh nghiệp xã hội Tòhe Việt Nam thực hiện. Diễn ra ở 3 miền của dải đất hình chữ S, chương trình dành cho trẻ em ở các địa phương khó khăn, không có đủ cơ sở vật chất để chơi bóng đá. Trong quá trình thực hiện, chương trình đã thu thập được những câu chuyện đặc biệt của các em nhỏ xung quanh tình yêu, niềm đam mê và mơ ước với bóng đá dù cuộc sống còn nhiều khó khăn. Huyện Yên Minh được HLV Park Hang Seo lựa chọn là điểm đến đầu tiên.

Cùng nhau luyện tập.
Cùng nhau luyện tập.

Yên Minh những ngày cuối tháng Sáu, thị trấn nhỏ trên Cao nguyên đá như nhộn nhịp hơn khi biết thông tin HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Park Hang Seo sẽ ghé thăm và tham gia giao lưu tại đây. Mọi công tác chuẩn bị được Ban Tổ chức phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện chu đáo. Đúng hẹn, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự xuất hiện tại Trường THCS thị trấn Yên Minh trong sự chào đón nồng nhiệt của các em nhỏ, người hâm mộ và nhân dân trên địa bàn. Chia sẻ tại đây, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự bất ngờ trước tinh thần thể thao ở vùng đất còn nhiều khó khăn như Yên Minh. Ông mong muốn, chương trình sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu bóng đá tới các em nhỏ tại địa phương. Tại chương trình, ông đã gửi tặng những vật phẩm, thiết bị thể thao cần thiết của bộ môn đá bóng cho đại diện UBND xã Ngọc Long.

HLV Park Hang Seo tặng chữ ký cho các em.
HLV Park Hang Seo tặng chữ ký cho các em.

Trong hoạt động chính, 30 em nhỏ được HLV Park Hang Seo trực tiếp trao quà, huấn luyện và tham gia thi đấu. Các em được truyền đạt các kỹ năng chơi bóng cơ bản, chia đội thi đấu. Tuy không phải là những cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng các “cầu thủ nhí” của huyện Yên Minh đã thể hiện tinh thần cống hiến hết mình. Chắc hẳn, với các em, cuộc gặp gỡ này đã để lại nhiều ấn tượng rất sâu đậm. Em Sầm Văn Minh 12 tuổi, học sinh Trường THCS Ngọc Long chia sẻ: Em rất hâm mộ HLV Park Hang Seo và các cầu thủ của U23 Việt Nam. Qua cuộc trò chuyện với ông, em đã thấy nghị lực, quyết tâm của các anh tại giải U23 châu Á vừa qua. Điều này sẽ cho em thêm động lực, tình yêu bóng đá và tiếp tục ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Không được trực tiếp tham gia tập luyện cùng HLV Park Hang Seo, em Mạc Thế Duyệt 14 tuổi, học sinh Trường THCS thị trấn Yên Minh chăm chú theo dõi chương trình và rất xúc động khi nhận được món quà là giầy, quần áo với dòng chữ ký của ông. Không giấu nổi sự phấn khởi, Duyệt chia sẻ thích đá bóng từ năm 7 tuổi, hàng ngày em và các bạn đều đá bóng ở bãi đất trống gần nhà, có hôm đi xa hơn thì ra sân vận động của huyện. Cứ như vậy, tình yêu bóng đá trong em và các bạn ngày một lớn hơn. Được giao lưu, nhận những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng sẽ giúp các em nhỏ như Minh, Duyệt được tiếp thêm tình yêu với bóng đá, “thắp lửa” đam mê và không ngừng mơ ước. Đó cũng là bài học về sự cố gắng, vượt qua khó khăn, vững vàng niềm tin để có được thành công trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Yên Minh đã cùng tham gia những hoạt động nghệ thuật, thể chất bổ ích, lý thú. Chị Triệu Thu Hằng, sống tại tổ 5, thị trấn Yên Minh chia sẻ niềm vui,  hạnh phúc khi cùng con trai có mặt tại chương trình. Bởi, đây là một cơ hội hiếm hoi mà trẻ vùng cao được truyền đam mê với trái bóng. Và có thể trong số các em hôm nay, sẽ có những Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng của tương lai. Con trai chị còn nhỏ, có thể chưa ý thức được hết những ý nghĩa của buổi gặp mặt này, nhưng đó cũng là cơ hội để cháu có những tiếp xúc tích cực với xã hội.

Chương trình “Gieo mơ ước cùng Taekwang Vina” đã diễn ra thành công tại Yên Minh. Hình ảnh HLV Park Hang Seo cùng giao lưu, ân cần hướng dẫn các em chơi bóng đã trở thành hình ảnh đẹp, tạo nên một ngày ý nghĩa và đầy ắp tiếng cười cho các em nhỏ vùng cao biên giới. Những món quà được trao đi như gieo thêm những “hạt mầm” khát vọng, đánh thức đam mê bóng đá cho thế hệ tương lai của đất nước.

Bài, ảnh: PHẠM HOAN

.