123
Quản Bạ tích cực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia - Báo Hà Giang điện tử

Quản Bạ tích cực chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thứ Ba, 12/06/2018, 09:22 (GMT+7)

BHG - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Quốc gia đang đến gần, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Quản Bạ đang tích cực hoàn thiện việc ôn tập cho học sinh (HS) khối 12; Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp huyện đang khẩn trương kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Quản Bạ ôn thi tốt nghiệp.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Quản Bạ ôn thi tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Quản Bạ có 241 thí sinh (TS) thuộc các  trường: THPT Quản Bạ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và Trường THPT Quyết Tiến; trong đó, có 15 TS tự do. Căn cứ vào số lượng TS đăng ký môn thi tự chọn, các trường đang tích cực hoàn thành việc ôn tập cho HS. Đối với những HS có học lực trung bình, các trường đều đã có kế hoạch tổ chức phụ đạo  nhằm giúp HS củng cố lại kiến thức và vận dụng vào giải các bài tập. Cùng với đó, hoàn tất việc hỗ trợ HS những thông tin cần biết về kỳ thi; đồng thời phối hợp với gia đình động viên tinh thần, tạo niềm tin, động lực cho các em bước vào kỳ thi một cách tự tin.

Đang ôn tập cho kỳ thi năm nay, em Phan Anh Đức, HS lớp 12a4 Trường THPT Quản Bạ, chia sẻ: “Hiện, nhà trường đang tổ chức cho HS ôn thi tốt nghiệp, trước đó trường đã định hướng nghề nghiệp để em có thể lựa chọn được con đường tương lai cho mình. Xét năng lực của mình nên em không đăng ký thi vào các trường Đại học ở tốp đầu”.

Phó trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 huyện Quản Bạ, Sín Thị Hồng, cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Quản Bạ có 1 điểm thi tại Trường THPT Quản Bạ. Hiện, đơn vị chủ quản đang thực hiện sắp xếp địa điểm thi chu đáo, rà soát kỹ lưỡng cơ sở vật chất, bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt, an ninh trật tự quanh khu vực tổ chức thi. Mọi điều kiện phục vụ cho kỳ thi đã được UBND huyện quan tâm chỉ đạo, các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp với Phòng GD&ĐT để kỳ thi diễn an toàn, chất lượng”.

Hy vọng, sự nỗ lực trong công tác ôn luyện của thầy và trò các trường trên; sự chuẩn bị chu đáo của BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của địa phương sẽ được diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

LÊ HẢI

.