123
Hiện thực hóa những giấc mơ ngày Hè của thiếu nhi Bắc Mê - Báo Hà Giang điện tử

Hiện thực hóa những giấc mơ ngày Hè của thiếu nhi Bắc Mê

Thứ Sáu, 01/06/2018, 08:14 (GMT+7)

BHG - Đối với trẻ em sống tại các huyện vùng cao, kỳ nghỉ hè là những ngày rong ruổi theo bố mẹ lên nương, hay thả trâu, bò cho gia đình và các em luôn mong có một sân chơi bổ ích, được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí... Hiện thực hóa những giấc mơ của các em, Huyện đoàn Bắc Mê đã phối hợp với Nhà Thiếu nhi huyện mở các lớp năng khiếu Hè, trại Hè tại các xã, thị trấn để các em có sân chơi bổ ích.

Sau 2 tuần tập luyện tại Nhà Thiếu nhi huyện Bắc Mê, các em học sinh đã biểu diễn thành thạo nhiều động tác khiêu vũ khó.
Sau 2 tuần tập luyện tại Nhà Thiếu nhi huyện Bắc Mê, các em học sinh đã biểu diễn thành thạo nhiều động tác khiêu vũ khó.

“Nhằm tăng cường công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng cho thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp Hè, đặc biệt thiếu nhi nghèo vùng sâu, vùng xa, Huyện đoàn đã mở các lớp năng khiếu, trại Hè với các hoạt động như: Trang bị kỹ năng sống, tham gia phòng, chống đuối nước và tai nạn giao thông qua việc tổ chức các Đội thanh niên tình nguyện dạy bơi, huấn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước, tuyên truyền an toàn giao thông... Qua đó cho thấy, các hoạt động Hè năm nay đã tăng về quy mô, đa dạng về loại hình, thu hút nhiều học sinh trên địa bàn tham gia” - Bí thư Huyện đoàn Bắc Mê Hoàng Văn Mười cho biết.

Khi hoa Phượng nở rực rỡ, khi ve kêu khắp ngõ xóm, Nhà Thiếu nhi huyện Bắc Mê cũng rộn vang tiếng nhạc, tiếng hát, tiếng cười trong trẻo của các em. Khác với mọi năm, năm nay Nhà Thiếu nhi huyện mở thêm nhiều lớp năng khiếu, đa dạng về nội dung cho các em lựa chọn như: Lớp múa dân gian - hiện đại, Mỹ thuật, Võ thuật, Cầu lông, tiếng Anh, Khiêu vũ, Bóng đá... Tại các xã, hoạt động Hè cũng bắt đầu sôi động, để tạo sân chơi cho các em, các địa phương đều vận động đoàn viên, thanh niên tổ chức các trò chơi dân gian và các hoạt động như: Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”; Bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, đi khà kheo, ném lon...

Một trong những môn học mới, thu hút nhiều học sinh nhất tại Nhà Thiếu nhi năm nay là Khiêu vũ. Cô Trần Thị Tâm, giáo viên phụ trách tại đây cho biết: Nhà Thiếu nhi huyện đã mở được 3 lớp dạy múa dân gian - hiện đại, vũ, múa ba - lê... thu hút đông đảo các em tham gia. Tuy nhiên, cơ sở vật chất hiện tại của Nhà Thiếu nhi chưa đáp ứng được nhu cầu, phòng học bé nên lớp múa ba - lê chỉ dậy được 5 - 6 em, khắc phục khó khăn, cô và trò thường tập ngoài sân.

Em Dương Phạm Thảo My, học sinh lớp 5A cho biết: “Em thích nhất những điệu múa, từ nhỏ khi nghe tiếng nhạc em thường nhảy theo, nhưng cũng chỉ được học tại trường qua những buổi ngoại khóa. Từ khi Nhà Thiếu nhi mở lớp Khiêu vũ, em rất hào hứng tham gia. Tại đây em được thể hiện mình và có thể dạy, chỉ bảo cho các em bé hơn, đặc biệt được biểu diễn nhiều hơn trên sân khấu, điều này giúp em rèn luyện rất nhiều” .

Tuy những sân chơi còn đơn sơ, điều kiện thực tế chưa đáp ứng được như mong muốn của các em và thầy cô, nhưng sự cố gắng của chính quyền địa phương đã giúp các em có thêm sân chơi bổ ích trong ngày Hè đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, việc mở các lớp năng khiếu cũng giúp đào tạo và ươm mầm tài năng cho các nhà trường trên địa bàn.

Bài, ảnh:  HOÀNG YẾN

.