123
Huyện Vị Xuyên: Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2017 – 2018 - Báo Hà Giang điện tử

Huyện Vị Xuyên: Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2017 – 2018

Thứ Hai, 21/05/2018, 14:48 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên.

Năm học vừa qua, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập huyện Vị Xuyên có bước phát triển toàn diện. Kết quả các kỳ thi, hội thi, cuộc thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi các cấp tiếp tục được duy trì và giữ vững với những kết quả đáng tự hào. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối THCS, huyện Vị Xuyên đã đạt 109/488 giải (trong đó có 5 giải Nhất cá nhân, 2 giải Nhất đồng đội); cấp THPT, đạt 82 giải, trong đó có 3 giải Nhất cá nhân, 1 giải Nhất đồng đội. Đối với hội thi giáo viên cấp tỉnh, đã có 27 giáo viên cấp Mầm Non đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; 13 giáo viên cấp THPT đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning có 52 đề tài đạt giải (trong đó có 1 giải Nhất, 16 giải Nhì, 16 giải Ba, 19 giải Khuyến khích).

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành Giáo dục huyện Vị Xuyên đã đạt được trong năm học qua. Đề nghị huyện Vị Xuyên cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới hơn nữa phương pháp dạy và công tác quản lý để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống, kỹ năng sống và văn hóa truyền thống cho học sinh; quan tâm chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em đều được đến trường; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, khuyến khích tài năng phát triển; nhiệm vụ trước mắt cần chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia, tập trung làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đúng quy chế, thời gian; quan tâm chỉ đạo tổ chức các hoạt động bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè năm 2018.

UBND huyện Vị Xuyên đã khen thưởng cho 124 giáo viên và 109 học sinh tiêu biểu trong kỳ thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. Hội Khuyến học tỉnh, huyện đã trao 16 suất quà cho các em học sinh tiêu biểu và học sinh nghèo vượt khó của huyện.

Ngọc Thơ (Trung tâm VH, TT&DL Vị Xuyên)

.