123
Trường Tiểu học Ngán Chiên phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia - Báo Hà Giang điện tử

Trường Tiểu học Ngán Chiên phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia

Thứ Sáu, 06/04/2018, 07:29 (GMT+7)

BHG - Là một trong những trường bán trú trên địa bàn xã Ngán Chiên (Xín Mần), những năm qua, Trường Tiểu học Ngán Chiên luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia.

Thầy và trò Trường Tiểu học Ngán Chiên trong giờ học.
Thầy và trò Trường Tiểu học Ngán Chiên trong giờ học.

Theo kế hoạch đề ra, Trường Tiểu học Ngán Chiên đã và đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia, gắn với mục tiêu Nông thôn mới của xã. Hiện tại, nhà trường có 8 điểm trường và 1 trường chính, 100% giáo viên đạt chuẩn nghiệp vụ, chuyên môn. Trong đó, trình độ đại học 13, cao đẳng 8 và trung cấp  15 giáo viên. Để đảm bảo chất lượng dạy và học, các tiêu chuẩn đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã có đầy đủ trang, thiết bị phục vụ dạy và học cũng như thiết bị đồ chơi ngoài trời, trong lớp; có đầy đủ các phòng chức năng như phòng máy tính, hỗ trợ khuyết tật…

Học kỳ I năm học 2017 – 2018, điểm trường chính có 23 lớp với tổng số 447 em học sinh, số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, số học sinh tiểu học từ 6 - 10 tuổi đạt 100%, tỷ lệ huy động trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường 98,8%. Nhà trường đã làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh, không có học sinh bỏ học. Để thực hiện tốt công tác giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng học tập của học sinh, tại các điểm trường, các em học sinh khi lên lớp 3 sẽ được vận động về điểm trường chính. Từ năm 2015, thực hiện theo lộ trình đạt chuẩn Quốc gia, ngoài giờ học chính, nhà trường còn tổ chức cho học sinh bán trú học phụ đạo đọc, viết vào chiều và tối để nâng cao chất lượng giáo dục.

Với điều kiện kinh tế của xã còn khó khăn nên trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia không gặp nhiều thuận lợi. Thầy Mỵ Văn Dục, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngán Chiên cho biết: “Trường vẫn còn thiếu cơ sở vật chất, thiếu phòng học, vẫn phải mượn phòng chức năng làm phòng làm việc”. Nhìn chung, trường đã có hầu hết các phòng chức năng, tuy nhiên vẫn còn thiếu phòng học. Một số phòng học đang xuống cấp, sân chơi còn hẹp. Vì là xã vùng sâu, vùng xa của huyện, địa hình đi lại khó khăn nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc huy động trẻ đến trường và  trong công tác quản lý học sinh. Thầy Mỵ Văn Dục cũng cho biết thêm: “Thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực tham mưu với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng trường đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như trang, thiết bị dạy và học, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia”…

Là một trường còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, sự đồng thuận của tập thể nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, Trường Tiểu học Ngán Chiên đã và đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018.

Bài, ảnh: Ngân Ngân

.