123
Trường PTDTBT THCS Sủng Trà tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách - Báo Hà Giang điện tử

Trường PTDTBT THCS Sủng Trà tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách

Thứ Năm, 19/04/2018, 20:13 (GMT+7)

BHG - Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” 21.4, ngày 18.4, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) xã Sủng Trà (Mèo Vạc) tổ chức Ngày hội văn hóa truyền thống và Hội thi đọc sách năm học 2017 – 2018. Tham dự có các giáo viên, học sinh trong và ngoài nhà trường tham gia.

Các học sinh trường PTDTBT THCS xã Sủng Trà tham gia Ngày Hội đọc sách
Học sinh trường PTDTBT THCS xã Sủng Trà tham gia Ngày hội đọc sách

Đến với ngày hội, các em học sinh và các thầy, cô giáo cùng nhau trải nghiệm với các trò chơi dân gian như: Chơi ô ăn quan, nhảy dây, múa sạp, đẩy gậy, đi cà kheo.... Đặc biệt, các em còn được tham gia phần thi đọc thơ với chủ đề ca ngợi về tình thầy trò, ca ngợi quê hương Hà Giang; được tham quan gian trưng bày, giới thiệu sách với hơn 70 đầu sách thuộc các lĩnh vực: Sách Pháp luật, sách tham khảo dành cho giáo viên, học sinh; sách Văn học… Trong đó có nhiều sách về chuyên môn, nghiệp vụ  do các thầy, cô giáo mang đến chia sẻ. Đây là cơ hội để thầy và trò nhà trường cùng trao nhau những cuốn sách hay, ý nghĩa…

Với không gian văn hóa truyền thống và không khí của ngày hội đọc sách, được trải lòng với những bài thơ hay ca ngợi về tình thầy trò, ca ngợi quê hương Hà Giang, thầy và trò trường PTDTBT THCS Sủng Trà  không chỉ có được tinh thần sảng khoái, tạo lập thái độ sống tích cực, đoàn kết và thân thiện mà còn hiểu sâu hơn về những nét đẹp văn hóa của chính quê hương mình, từ đó bồi đắp cho các em tình yêu, lòng tự hào về truyền thống của quê hương, đất nước. 

Lê Tho (Mèo Vạc)

.