Lễ công nhận Trường THCS thị trấn Mèo Vạc đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Thứ Tư, 15/11/2017, 16:25 (GMT+7)

BHG - Ngày 15.11, Trường THCS thị trấn Mèo Vạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các phòng, ban, đoàn thể huyện Mèo Vạc cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao Bằng công nhận Trường THCS thị trấn Mèo Vạc đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao Bằng công nhận Trường THCS thị trấn Mèo Vạc đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trường THCS thị Trấn Mèo Vạc được thành lập trên cơ sở chia tách từ Trường cấp II – III huyện Mèo Vạc vào ngày 14.11.2008. Trong những năm qua, dù còn thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng trường luôn là một trong những lá cờ đầu về chất lượng giáo dục bậc THCS. Hiện nay, trường có 27 giáo viên, công chức, viên chức và 12 lớp học với 320 em học sinh. Trường có 1 Chi bộ, gồm 19 đảng viên, Chi bộ trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành nhiệm vụ giáo dục, chính trị, tư tưởng. Hàng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Năm học 2016 – 2017, số giáo viên trực tiếp giảng dạy là 22 đồng chí, trong đó, có 5 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường; 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 5 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên xếp loại khá trở lên theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS; 100% giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, không có giáo viên vi phạm pháp luật, không có giáo viên bị xếp loại chuyên môn đạo đức từ trung bình trở xuống. Tuy học sinh trong trường chiếm 80% là con em các dân tộc thiểu số, nhiều em ở các thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn của thị trấn nhưng tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày một tăng; thành tích thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp luôn được duy trì và tăng theo hàng năm.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khên cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khen cho các thầy cô có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho tập thể trường THCS thị trấn Mèo Vạc. Nhiều giáo viên có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND thị trấn Mèo Vạc.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến

.