Khai trương Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch

Thứ Sáu, 10/11/2017, 17:26 (GMT+7)

BHG - Nhằm giới thiệu đến khách du lịch các sản phẩm đặc trưng của tỉnh cũng như cung cấp thông tin, tư vấn cho du khách những di tích danh lam thắng cảnh tại Hà Giang, ngày 10.11, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Sự kiện Thương mại Du lịch Ngân Hà tổ chức Lễ khai trương Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch tại thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang, xã Phương Thiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch.

Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch tại thôn Cầu Mè được xây dựng trên diện tích 250m2, với tổng mức đầu tư là 350 triệu đồng. Tại đây đang trưng bày, giới thiệu gần 100 sản phẩm hàng hóa đặc trưng của tỉnh như: Chè Shan tuyết, chè Fìn Hồ trà, Mật ong Bạc hà, gạo Già dui, Miến giong Gia Long, Tam thất, các sản phẩm từ Tam giác mạch, dệt thổ cẩm… Đây là những sản phẩm hàng hóa có chất lượng, nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng giúp du khách khi đến với Hà Giang có cơ hội sử dụng sản phẩm nguyên chất đảm bảo cho sức khỏe. Thông qua các sản phẩm tại điểm dừng chân sẽ phần nào giới thiệu về hình ảnh con người, nép đẹp văn hoá của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm Làng văn hóa cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thăm Làng văn hóa cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch cũng sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ lưu trú cho khách du lịch. Cung cấp thông tin, tư vấn cho du khách về di tích danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, đồng thời phục vụ nhu cầu ăn uống cho du khách khi đến với Hà Giang.

Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và các đại biểu đã cắt băng khánh thành Điểm dừng chân giới thiệu sản phẩm du lịch và thăm Làng văn hóa cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.